Xin mời ủng hộ VNmilitaryhistory trên Facebook. Đa tạ

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Thục Vũ | Thỉnh Nguyện Thư về mưu đồ, bản chất của HT Thích Chánh Lạc

Kính dâng : -  Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN
Hòa Thượng Viện Trưởng VHĐ/ GHPGVNTN
Chư Tôn Đức Hội Đồng Lưỡng Viện
Hội Đồng Điều Hành VPII / VHĐ

Kính bạch quý Ngài, 
Con, Phúc Tường Hoàng Hữu Thụy "Thục Vũ", nguyên Tổng Thư Ký Tổng Vụ Hoằng Pháp, GHPGVNTNHN tại HK; Ủy viên Nội vụ Lực Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng Phật Giáo, trước nhất chúng con xin kính đê đầu đánh lễ Đức Tăng thống, HT Viện trưởng cùng Chư Tôn Đức, sau đến chúng con xin kính dâng Thư Thỉnh Nguyện tha thiết mong mỏi quý Ngài soi xét trường hợp của HT Thích Chánh Lạc với mưu đồ, bản chất của HT mà chúng con nhận thấy không xứng đáng đảm nhận vai trò lãnh đạo  Giáo Hội, những vấn đề mà từ lâu chúng con đã lặng im giữ kín trong lòng, nhưng hiện nay vì công cuộc đấu tranh trong giai đoạn bức thiết, vì tình hình GHPGVNTN Hải Ngoại đang trong thời kỳ nghiêng ngửa, bế tắc, trách nhiệm hộ pháp hộ đạo không cho phép chúng con tiếp tục im lặng được nữa, chúng con đành phải cắn răng mạo muội nói lên thảm trạng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Văn Phòng II Viện Hóa Đạo hiện nay dưới sự lãnh đạo của HT Thích Chánh Lạc chỉ là vỏ ốc bề ngoài. Đa số Chư Tăng Ni, Cư sĩ Hải Ngoại, phần vì giới luật, phần vì không muốn Pháp thể  Đức Đệ Ngũ Tăng Thống và Chư Đại Tăng lãnh đạo Giáo Hội lo lắng bất an, nên đã không lên tiếng, nhưng trong lòng bất tín nhiệm HT Thích Chánh Lạc qua hai vấn đề:
 1-      HT Thích Chánh Lạc đã trở thành công cụ, tay sai cho nhóm Bảo Quốc Kiếm, Phạm Hoàng Vương trong mưu đồ chia rẽ, khống chế GHPGVNTN trong và ngoài nước.
2-      Hành vi thiếu đạo đức, phạm trai phá giới của HT Thích Chánh Lạc qua vụ án sách nhiễu tình dục và vu khống với những sự kiện ít ai biết đến.

1. HT Thích Chánh Lạc đã trở thành công cụ, tay sai cho nhóm Bảo Quốc Kiếm, Phạm Hoàng Vương trong mưu chia rẽ,  khống chế GHPGVNTN trong và ngoài nước.

Chính tâm sân hận loạn động của HT Thích Chánh Lạc trong mưu đồ triệt hạ uy tín cá nhân chúng con và LLCSCHPG, đã khiến Ngài trở thành công cụ, tay sai đắc lực cho tập đoàn Bảo Quốc Kiếm, Phạm Hoàng Vương, thực hiện trong mưu đồ nội công ngoại kích đánh phá GHPGVNTN, Chùa Điều Ngự, HT Viện Trưởng Thích Viên Định, HT Thích Viên Lý, HT Thích Huyền Việt, Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, cá nhân GS Võ văn Ái, Phóng viên Ỷ Lan, Huynh trưởng Lê Công Cầu. Bằng một lối đánh hội đồng thật ghê tởm, không có đánh cho có; có đánh cho chừa, mà người ta chỉ thấy ở thời Xã Hội Chủ Nghĩa, thì chúng con thưa rằng Ngài Chánh Lạc làm sao dám phản lại họ!? Vì thế, người ta cũng không còn ngạc nhiên khi thấy Ngài Chánh Lạc đã bất chấp dư luận, công khai ra mặt liên hệ, hợp tác chặt chẽ với những phần tử đánh phá GHPGVNTN:

a.Qua nhiều điện thư email Ô. Phạm Hoàng Vương đã gửi lên các diễn đàn yahoo công khai cho biết cả thời gian ngày, giờ, Ngài Chánh Lạc đã gọi cho ông ta yêu cầu thông báo với đại chúng về chú Viên Pháp và những biến cố xẩy ra tại chùa Như Lai.

b. Nhóm Phật tử Chùa Như Lai khẳng định họ có đầy đủ dữ kiện, tài liệu, và sẵn sàng dẫn chứng về cuộc họp tay 3 giữa Ngài Chánh Lạc, Phạm Hoàng Vương, Bảo Quốc Kiếm « Chúng tôi có đủ tài liệu những cuộc họp tay ba giữa Chánh Lạc + BQK + PHV bàn tính chuyện đánh phá PTTPGQT, Gs Ái và Giáo hội. ».

c. Minh chứng cho cuộc họp tay ba giữa Ngài Chánh Lạc, Bảo Quốc Kiếm, Phạm Hoàng Vương là sự thật, ngày 21.5.2013 Phật tử Chùa Như Lai Bảo Vệ Chánh Pháp, đã đưa lến các trang mạng một số hình ảnh cùng âm thanh, audio thâu âm lời phát biểu của cư sĩ Không Vĩnh Dương Ngọc Sum, đã đại diện Phật tử Chùa Như Lai Bảo vệ Chánh pháp đứng lên chất vấn, vì sao HT Chánh Lạc chính thức mời hai ông Phạm Hoàng Vương và Bảo Quốc Kiếm, những kẻ từ bấy lâu nay đánh phá GHPGVNTN về dự Phật Đản vào ngày 19.5.2013!? Chúng con nghĩ rằng cửa chùa thì luôn rộng mở, nhưng hành động vinh danh các ông Bảo Quốc Kiếm, Phạm Hoàng Vương đủ nói lên ý nghĩa Ngài Chánh Lạc đã giao du mật thiết với những kẻ đánh phá GHPGVNTN.
  
d. Một sự kiện đau lòng mà chúng con xin được kính trình lên với Đức Tăng Thống, HT Viện Trưởng và Chư Tôn Đức về lời phát biểu của Ngài Chánh Lạc trong Đại hội Thường niên lần Thứ 1, nhiệm kỳ  I vào ngày 8.10.2012, tổ chức tại chùa Liên Hoa, Salt Lake City, Utah. Để bào chữa cho việc cấu kết với những phần tử đánh phá GHPGVNTN, Hòa Thượng Thích Chánh Lạc bảo rằng: Họ là Hội Học Phật mình có quyền trên vấn đề học Phật mà thôi, còn họ muốn làm chi họ làm mình không có làm gì được họ xin bà con hiểu như vậy!

- Lời phát biểu của HT Thích Chánh Lạc, một cách trực tiếp cho người ta thấy, Ngài đã không thể hiện đúng với cung cách, cương vị Chủ tịch VPII Viện Hóa Đạo vì Ngài đã đặt quyền lợi của một Hội Học Phật lên trên đại sự chung của Phật giáo và dân tộc. Hơn nữa thế, người ta cũng phải tự hỏi tinh thần đấu tranh, hoằng dương chánh pháp, phục vụ Giáo Hội bấy lâu nay của Ngài để đâu, mà lại đồng hành với một lũ đánh phá Giáo Hội mang danh Hội Học Phật!? Trong khi các chú, các cô Viên Pháp, Viên Tu, Viên Từ chỉ vì quá am tường về tâm tính và hình hài đầy trần tục, nên đã bỏ chùa, vất cả dép mà chạy, thì Ngài lại ra mang danh Chủ Tịch VPII ra Thông cáo khai trừ ra khỏi GHPGVNTN. Đau  buồn thay, Ngài lại liên lạc với những tên đánh phá Giáo Hội yêu cầu chuyển tải Thông tư, Thông cáo rộng rãi. Chúng con nghĩ rằng hành động Thầy ra bố cáo tố khổ bêu rếu từ Trò trước bàn dân thiên hạ, có lẽ trong lịch sử Phật giáo Việt Nam chỉ có xẩy ra ở thời Xã hội Chủ nghĩa! Thì hỏi làm sao Giáo Hội Hải ngoại có thể phát triển mạnh mẽ để hổ trợ cho GHPGVNTN trong công cuộc giải trừ quốc nạn và pháp nạn được!?.

-Chúng con xin kính bạch Đức Tăng Thống và Chư Tôn Đức, có nhiều Hội Học Phật chỉ có vài Đạo hữu họ Không do Ngài Chánh Lạc vận động thành lập và được thâu nhận thành một đơn vị của GHPGVNTN Hải Ngoại, nhằm mục đích có thêm đệ tử họ Không, cũng để tạo thế lực tại địa phương và củng cố địa vị cho Ngài trong Giáo Hội. Về mặt hoằng pháp, tuy mang danh Hội Hoc Phật, nhưng học viên không học được Phật pháp bao nhiêu, vì cả năm Ngài lãnh đạo tinh thần có đến với họ đâu, mà tài chánh thì luôn kêu gọi đóng góp, lâu dần làm người ta nản lòng với Giáo Hội! Đó cũng là lý do chúng con nhận thấy sự hoằng pháp không thiết thực, nên tất cả 7 thành viên Tổng Vụ Hoằng Pháp đã đồng loạt từ chức vào ngày 27.11.2002. Tuy nhiên, nguyên nhân chính cho sự ra đi của chúng con ở nơi phẩm hạnh thiếu đạo đức của Ngài Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp Thích Chánh Lạc.

-Một sự việc khác nữa liên quan đến Hội Phật Học, đó là Chùa Bồ Đề, thành phố Philadelphila. Bà Hồng Hà, một Đạo hữu thuần thành đã khai sáng chùa Bồ Đề, bà là người đã đóng công sức, tài chánh rất nhiều, để hình thành nơi thiền tự cho Phật tử gửi gấm tâm linh, bà được biết cũng là một trong những người có tinh thần đấu tranh mạnh mẽ và có lòng với Giáo Hội, vì thế bà đã xin được cống hiến chùa Bồ Đề cho Giáo Hội, và đã được Đức Cố Phó Tăng Thống ĐLHT Thích Hộ Giác đến chứng minh trong thời gian đầu. Ngài Chánh Lạc đã đại diện Giáo Hội trong vai trò Lãnh đạo Tinh thần, và về sau Ngài Chánh Lạc là người duy nhất liên hệ trực tiếp với bà Hồng Hà trong việc tiếp nhận giấy tờ chủ quyền ngôi chùa cho GHPGVNTN Hải Ngoại. Nhận thấy có điều mờ ám trong việc ký kết văn tự chuyển nhượng đồng thời Ngài Lãnh đạo Tinh thần không chỉ lãnh đạo tinh thần, mà còn nhúng tay vào việc điều hành mọi sinh hoạt của ngôi chùa, đã tạo ra sự bất mãn với ban trị sự nhà chùa, nên ông Trần Quán Niệm trên cương vị Hội trưởng đã đưa sự việc ra pháp lý. Trước khi tòa án xét xử, mọi người ai cũng nghĩ rằng ông Trần Quán Niệm và ban trị sự là nhóm trở cờ, vì thế có nhiều người từ tiểu bang xa về ủng hộ Ngài Chánh Lạc, nhưng đến phiên tòa cuối cùng mọi người có mặt mới vỡ lẽ, qua sự việc tòa hỏi chữ ký người đã đại diện GHPGVNTN Hải Ngoại trong văn thư chuyển nhượng tài sản là của ai, thì Ngài Chủ Tịch VP II trả lời “không biết!”. Thế là Giáo Hội thua kiện! Điều đáng nói là mọi người ai cũng nhận thấy sự phi lý đến vô lý, hẳn rằng phải có sự mờ ám, vì HT là người đại diện Giáo Hội mà người ký tên đại diện cho Giáo Hội nhận chùa Ngài Chủ tịch VP II lại hoàn toàn không biết danh tánh, thì làm sao người ta tin được!?. Chúng con không biết về sự việc chùa Bồ Đề, HT Thích Viên Lý, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ có phúc trình cho quý Ngài không?

2. Hành vi thiếu đạo đức, phạm trai phá giới của HT Thích Chánh Lạc, mà ai cũng biết qua vụ án sách nhiễu tình dục và vu khống.

Là Phật tử chúng con hiểu được sự tu chứng của Phật giáo, ai có tu thì người đó hưởng, ai gieo gió thì sẽ gặt bão, nhân quả nhãn tiền phân minh rõ ràng, nhưng  trước sự phân hóa trầm trọng của GHPGVNTN hiện nay, và sự việc vừa mới đây HT Thích Không Tánh không rõ cội nguồn sự thật, nên đã vội vã kết án nhóm Cư sĩ Bảo Vệ Chánh Pháp Chùa Như Lai, Gs Võ văn Ái và Ngài cho rằng“Hòa Thượng Chánh Lạc có lý nào như vậy” vì thế, chúng con xin vạch trần tất cả sự thật là HT Thích Chánh Lạc đã bị tòa kết tội với tội danh sách nhiễu tình dục và vu khống, đúng như bài tường thuật của phóng viên Sue Linsay nhật báo Rocky Mountain news và bài viết của nhóm Cư sĩ Bảo Vệ Chánh Pháp Chùa Như Lai được đăng tải trên các trang mạng.

HT Thích Chánh Lạc mang tội sách nhiễu tình dục với cô Hồ Thị Thi năm cô 14 tuổi, và với cô chị là Hồ Thị Thu, tòa án và bồi thẩm đoàn đã kết án Ngài Chánh Lạc đã có tội khi tấn công cô từ đằng sau, ngay tại bồn rửa chén nơi chánh điện cũ, bên cạnh có cửa ăn thông với phòng ngủ Ngài Chánh Lạc. Khởi đầu, sau khi Ngài Chánh Lạc có những hành động trần tục đó, cả hai nạn nhân đã thưa trình với Hồi Đồng Quản trị Chùa Như Lai, đáng lẽ sự vụ được giải quyết một cách êm thấm, nhưng với bản chất xấu xa, mang tâm vọng động, coi trời bằng vung, để che mắt thiên hạ và tội lỗi bẩn nhơ ông Hòa Thượng Như Lai Tăng thượng Mạn Thích Chánh Lạc (từ ngữ cố HT Thích Trí Chơn gọi Ngài Chánh Lạc), lại giở trò vu khống cho ông Hồ Văn Ngộ, thân sinh 2 nạn nhân là Việt Cộng và vu cáo cho ông Ngộ vì  không được  làm Trưởng ban Bảo vệ Chánh pháp, nên đã mang tâm căm thù Ngài. Bị dồn vào chân tường không lối thoát, và cũng để bảo vệ gia phong, nên gia đình ông Hồ Văn Ngộ đã phải nhờ pháp lý can thiệp.

Về mặt dư luận lúc bấy giờ, khi hay tin Ngài Chánh Lạc bị bắt và được tại ngoại hầu tra, mọi người nhất là giới Phật tử trong số có chúng con, chỉ vì nhìn qua cái áo Cà Sa, thấy Ngài Chánh Lạc chửi cộng sản quá mạnh mẽ trong các buổi giảng pháp, nên ai cũng lầm tưởng cho rằng Ngài Chánh Lạc đã bị gài bẫy, nhiều người đã thẳng thắn tỏ bày thái độ bất bình mỗi khi gia đình ông Hồ Văn Ngộ biểu tình với những biểu ngữ, cùng hình ảnh khó coi trước cửa chùa Như Lai. Riêng cá nhân chúng con đã không quản ngại, hầu như 2 tuần lại đáp máy bay về Chùa Như Lai ủng hộ cho Ngài và bảo vệ cho Chùa.

Đúng như lời nhóm Cư sĩ Bảo Vệ Chánh Pháp Chùa Như Lai tường thuật, lúc đó Ngài Chánh Lạc đã ngồi trên đống lửa, thì may thay có một Đạo hữu (Đh) trong Hội đồng Quản trị trong lúc quá buồn ngồi lục lại đống giấy tờ cũ, tìm thấy được hóa đơn, mà trước đây nhà chùa đã đặt trải thảm ở chánh điện cũ, Đh liền liên lạc, thì được biết người chủ tiệm không còn kinh doanh buôn bán thảm nữa, tuy nhiên người chủ tiệm đã cho số điện thoại của những người thợ trải thảm năm xưa. Vì thời gian trải thảm cho nhà chùa quá lâu, có một ông thợ vì không nhớ rõ, nên đã lầm lẫn khi khai với Biện lý là lúc họ trải thảm không có bồn rửa chén ở chánh điện cũ, Biện Lý cuộc đã tin vào lời khai của người thợ trải thảm không thuộc cả 2 phe nhóm Nguyên cáo và Bị cáo, vì thế lời khai của cô Hồ Thị Thu đã bị vô hiệu hóa, và Biện lý đã bãi bỏ tòa án hình sự không buộc tội Ngài Chánh Lạc vào năm 2000.

Tuy nhiên, một sự việc quan trọng cũng là một mấu chốt ít ai được biết trong vụ án của HT Thích Chánh Lạc. Nhiều người chỉ nhìn về mặt tòa án hình sự năm 2000, khi thấy Biện lý cuộc đã bãi bỏ không còn tiếp tục truy tố nữa, nên lầm tin Ngài Chánh Lạc vô tội! Và nhằm khỏa lấp tội lỗi của mình, Ngài Chủ tịch VPII cũng đã lừa đảo dư luận quần chúng, đánh đồng tòa án hình sự năm 2000 và dân sự năm 2003, cho người ta thêm tin là Ngài chi bị kết án và bồi thường về tội danh vu khống mà thôi! Sự thực Ngài Chánh Lạc đã bị tòa kết án vào năm 2003, với 2 tội danh: tội vu khống và  tội sách nhiễu tình dục. Mấu chốt quan trọng chúng con muốn được thưa là nơi người thợ trải thảm, sau lời khai với biện lý, thời gian về sau ông chợt nhớ lại mới biết mình đã lầm, cái bồn rửa chén, tủ đựng chén dĩa, nhà bếp thời gian lúc ông đến chùa trải thảm thực sự vẫn còn tại chánh điện cũ, chưa dời đi. Ông thợ cảm thấy hối hận nên đã đến tòa khai lại trong phiên xử về dân sự năm 2003, và trước tòa ông cũng đã ngỏ lời xin lỗi ông Hồ Văn Ngộ và nhất là đối với 2 nạn nhân Hồ Thị Thu và Hồ Thị Thi

Luật sư nạn nhân cũng đã chất vấn một số nhân chứng, và cả 2 phe nguyên cáo lẫn bị cáo đều xác nhận cái bồn rửa chén, tủ chén dĩa, nhà bếp vào thời gian cô Hồ Thị Thu khai với Cảnh sát và Biện lý đã bị Ngài Chánh Lạc tấn công, lúc đó vẫn còn hiện hữu trong chánh điện cũ, mà chưa dời qua nhà ăn nơi căn nhà nhỏ riêng biệt tọa lạc trong khuôn viên chùa. Từ dữ kiện đó, tòa án đã quyết định cứu xét lại lời tố cáo của hai nạn nhân và dựa vào lời khai của tất cả các nhân chứng, bà Chánh án và Bồi Thẩm đoàn đã tìm thấy thêm nhiều bằng chứng khác chứng thực Ngài Chánh Lạc đã có hành vi Sách nhiễu tình dục và vu khống, và buộc Ngài Chánh Lạc và Cộng đồng Phật giáo Chùa Như Lai phải bồi thường thiệt hại 4 triệu 8 Mỹ kim cho Gia Đình ông Hồ Văn Ngộ. Riêng nạn nhân Hồ Thị Thi được hưởng 55.2% của tổng số tiền bồi thường, vì Ngài Chánh Lạc đã có hành động sách nhiễu tình dục khi cô còn quá bé, dưới tuổi vị thành niên.

5 trang giấy bằng tiếng Anh Settlement Mutual Releases and Hold-Harmless Agreement có chữ ký của Ngài Chánh lạc và một số chữ ký của cựu thành viên Cộng Đồng Phật giáo Chùa Như Lai, mà nhóm Cư sĩ Chùa Như Lai đưa lên trưng dẫn bằng chứng - - trang 1, điều B-3 : Số tiền 4 triệu 8 Mỹ kim HT Thích Chánh Lạc và chùa Như Lai phải trích ra 55.2% bồi thường Hồ Thị Thi cho sự thiệt hại vì vu cáo và xâm phạm tình dục (as to Thi Ho, the judgments were for damages for claims for defamation and for sexual battery. More particularly, 55.2%of the total judgment amounts awarded to Thi Ho were for actual damages for personal physical injuries for the sexual battery claim). Những trang giấy này có nghĩa Ngài Chánh Lạc và Cộng Đồng Phật giáo chùa Như Lai đồng ý bồi thường cho gia đình ông Hồ Văn Ngộ đúng theo tòa đã kết án. Điều này có nghĩa Ngài Chánh Lạc đã đồng ý chấp nhận với 2 tội danh sách nhiễu tình dục và vu khống!.

Cá nhân chúng con là một chứng nhân đã hiện diện tại Tòa án Quận hạt Denver, tiểu bang Colorado suốt hơn 1 tuần lễ cho đến ngày tòa kết án HT Thích Chánh Lạc vào tháng 8.2003, là những người đã sống trong chăn, hơn ai hết chúng con biết chăn có rận, do đó cá nhân chúng con và tổ chức Lực Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng Phật Giáo (LLCSCHPG) đã trở thành nạn nhân của Hòa Thượng  Thích Chánh Lạc. Tổ chức LLCS với danh xưng chấn hưng Phật Giáo được thành lập vào ngày 15.08.2009, đã làm cho Ngài Chủ tịch VP II có tật giật mình, và để bịt miệng chúng con, Ngài Chánh Lạc đã tuyên truyền, đầu độc Chư Tôn Đức, cư sĩ trong và ngoài nước, rêu rao rằng “trong Lực Lượng Cư sĩ  có thằng nó đánh phá tui”. Song song với những nỗ lực nhằm cô lập hóa tổ chức LLCSCHPG, Ngài Chánh Lạc đã dùng các ông Bảo Quốc Kiếm, Phạm Hoàng Vương...là một tập đoàn chuyên xử dụng một thứ ngôn ngữ chợ búa vô cùng bẩn nhơ, với hàng trăm bài viết vu khống đánh phá LLCSCHPG và GHPGVNTN từ hơn 2 năm qua.

Kính bạch quý Ngài,

Nếu hơn 13 năm về trước, Hội đồng Quản trị Chùa Như Lai để tâm lắng nghe lời kêu cứu của 2 cô Hồ Thị Thu, Hồ Thị Thi, thì sự việc đã không làm ô danh ngôi thiền tự Như Lai trước dư luận quần chúng, nhất là đối với báo chí Hoa Kỳ tại địa phương và họ cũng không phải bồi thường một số tiền quá lớn cho việc làm bẩn nhơ của Ngài Chánh Lạc. Thực vậy, chỉ vì họ quá tin “Hòa Thượng Chánh Lạc có lý nào như vậy” để rồi khi biết sự thật có người thất vọng đến đau bệnh, khổ đau suy nhược tinh thần đến mất trí; Nếu hơn 13 năm về trước, những người Phật tử chúng con biết nhìn về công hạnh tu hành mà xét, không bị cái áo Cà Sa làm mờ đôi mắt, không buông ra những lời tà kiến “ai chống Hòa Thượng Thích Chánh Lạc là Cộng sản” thì cái tâm chúng con đã không bị dày vò mãi cho đến bây giờ, nhất là hình ảnh Sư cô Hồ Thị Thi trong quan tòa ngày nào cho đến nay vẫn còn đậm nét trong tâm hồn chúng con. Nét mặt cô thật buồn, nước mắt cô lưng tròng, từ tốn trả lời Luật sư 2 bên trước quan tòa, có lúc tiếng Sư cô nghẹn lời, mọi người nghe từng tiếng nấc, cùng với những giọt nước mắt lăn dài tên má, Sư cô có lẽ không khóc cho cô, mà khóc thương cho sự suy đồi của Phật giáo Việt Nam và Cô dứt khoát không hồi tố; Nếu hơn 10 năm về trước trong quan tòa vào tháng 8.2003, Sư Cô quyết định hồi tố, thử hỏi ngày nay Ngài Chánh Lạc ra sao!? Có được chức vụ Chủ tịch VPII hay còn đang nằm trong cũi ngục nhà tù.?  Sự từ chối không nạp đơn hồi tố lên Công tố viện, Sư Cô Hồ Thị Thi, không những đã đánh động tâm thức những người nhẹ dạ như chúng con, mà còn tỏ bày tâm từ bi, đức hạnh của một Sư cô, cũng như trả lời Ngài Chánh Lạc và đại chúng là Sư cô và Thầy của cô là Sư Bà Diệu Từ không phải là Cộng sản như đã vu cáo.

Hơn 13 năm qua rồi, nay người ta lại nghe những tiếng thổn thức, tiếng khóc bi thương, tiếng kêu cứu của nhóm Cư Sĩ Bảo vệ Chánh pháp Chùa Như Lai, khi họ thực chứng vị Thầy của họ là Ngài Chánh Lạc lại tiếp tục bước đi trên bánh xe lăn đổ. Sự khổ đau của họ ngày nay tựa như hình ảnh đau thương của Sư Cô Hồ Thị Thi hơn 13 năm trước đây, và hiện hữu trong tâm chúng con bây giờ, thật đau khổ vô cùng phải viết Thỉnh Nguyện Thư dâng lên quý ngài, nhất là Chư Tôn Đức trong Hội Đồng Điều hành VP II - Viện Hóa Đạo, kính mong quý Ngài hoan hỉ hãy xót thương cho nhóm Cư Sĩ Bảo vệ Chánh pháp Chùa Như Lai, xin đừng vội kết án cho rằng “ai chống Hòa Thượng Thích Chánh Lạc là Cộng sản”, xin hãy an ủi họ, xin hãy công cử thành viên trong Hội Đồng Giám Luật, Giám Sát đến điều tra, để thấy được sự thật về hiện trạng Chùa Như Lai không còn đúng với ý nghĩa nơi thiền tự nữa rồi.!

Cuối thư chúng con xin thỉnh cầu Đức Tăng Thống, HT Viện Trưởng và Chư Tôn Đức giáo phẩm Hội Đồng Lưỡng viện trong nước, xin hoan hỉ tham cứu về vấn nạn nội trùng, và chấn chỉnh lại thành phần nhân sự trọng yếu có đạo hạnh, trí huệ, tài đức trong VPII, hầu có thể kịp thời cứu nguy con thuyền GHPGVNTN Hải Ngoại.

Kính đê đầu bái bạch và chúng con kính chúc  Đức Tăng Thống, HT Viện trưởng và Chư Tôn Giáo Phẩm pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ.

Khể thủ,

Phúc Tường, Hoàng Hữu Thụy "Thục Vũ"
Ủy viên Nội vụ Lực Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng Phật Giáo.
Nguyên Tổng Thư Ký Tổng Vụ Hoàng Pháp, GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ

Người chuyển: Minh-Đức; Thục-Vũ

Quân Sử Việt Nam (TOP)