Quân Sử Việt Nam Một Ngàn Năm Thứ Hai - Quân Sử Ngàn Năm Thành Thăng Long

Hội Sử-Học Việt-Nam
Vietnamese historical Association
http://www.vnmilitaryhistory.info/

Thiên Niên Sử Thăng-Long Thành

Nguồn: http://www.vnmilitaryhistory.info/

Mục Lục:

 

Tựa

Chương I/ Dẫn Nhập:

Chương II/ Tư tưởng tộc Việt thời tối cổ:

Chương III/ Nếp Suy Tư Bình Dân:

Chương IV/ Nếp Suy Tư Bác Học:

Chương V/ Nếp Suy Tư Bác Học - Vận Nước Ý Dân Nam Quốc Sơn Hà Năm 981:

Chương VI/ Nếp Suy Tư Bác Học - Bài thơ Vận Nước và  Bài Thơ Thần:

 

Chương VII/ Tư Tưởng Bác Học - Sự Khởi Đầu Của Tam Giáo Đồng Nguyên :

Chương VIII/ Tư tưởng Việt Nam từ đầu thế kỷ thứ 11 đến thế kỷ thứ 15 sau khi thành rồng bay lên được hình thành:

Chương IX/ Tư tưởng Việt Nam từ đầu thế kỷ thứ 15 đến thế kỷ thứ 17 sau khi thành rồng bay lên được hình thành:

Chương X/ Tứ Đại Thiên Tài Quân Sự Việt Nam:

Chương XI/ Từ Ngàn Năm Thăng Long 2010 Đến Thỏa Hiệp Việt Trung 2011:

Chương XII/ Hướng Đến Một Nền Đa Giáo Đồng Nguyên, Một Xã Hội Phân Nhiệm:

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc biên khảo

Chương XI/ Từ Ngàn Năm Thăng Long 2010 Đến Thỏa Hiệp Việt Trung 2011:

Thăng Long ngàn xưa huy hoàng rực rở biết bao nhiêu thì Thăng Long ngàn năm sau ê chề nhục nhả không bút mực nào diễn tả được.

Đó là phải kể từ khi đảng Cộng Sản Việt Nam làm chủ Thăng Long năm 1954, họ đã hành xử như một thế lực xâm lăng của ngoại bang từ phương Bắc.

Nói một cách rõ ràng hơn chính đảng Cộng sản Việt Nam đã biến mình thành làm cánh tay nối dài của Trung cộng trong mục tiêu xâm lược, nô lệ hóa dân tộc Việt Nam từng bước một qua nhiều thời kỳ khác nhau.

Từ cải cách ruộng đất 1956 đến tiến hành xâm lược quốc gia Việt Nam Cộng Hòa năm 1975, núi xương sông máu trải dài trên đất nước đã một thời tự hào có nền văn hiến chi bang. Ngoài ra cần phải kể thêm đến hải chiến Hoàng Sa năm 1974 giữa hải quân Việt Nam Cộng Hòa và Trung cộng.

Dòng sử cận đại của tộc Việt đã đề danh không biết bao nhiêu anh hùng, anh thư, chiến sĩ, danh tướng đã hết lòng chiến đấu, hy sinh cho lý tưởng tự do, tự cường của nước nhà. Từ anh hùng Nguyễn Thái Học, Cô Giang, Cô Bắc, đến anh hùng Huỳnh Phú Sổ, anh hùng Ngô Đình Diệm, anh hùng Ngô Đình Nhu cho đến anh hùng Trương Quang Ân, Lưu Trọng Kiệt, Đỗ Cao Trí, Nguyễn Văn Hiếu, Ngụy Văn Thà, Phạm Văn Phú, Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ, Hồ Ngọc Cẩn, Nguyễn Xuân Phúc, Võ Đằng Phương, Trần Văn Hương, Trương Văn Sương, Nguyễn Văn Trại v.v... họ đã là những biểu tượng sáng ngời của nền văn hiến chi bang, một thời là Đại Việt Quốc.

Điều đáng tiếc đối với dân tộc Việt Nam là tài nguyên, vật lực đổ xuống chỉ để cho nhu cầu chiến tranh, cũng như bành trướng chủ nghĩa Cộng sản phục vụ cho sự bành trướng xuống phương nam của quân Trung cộng.

Sau ngày thống nhất đất nước bằng bạo lực vào thời điểm 30/04/1975, đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục đẩy con dân Việt Nam vào những cuộc chiến tranh khác như chiến tranh biên giới Việt Trung 1979, chiến tranh biên giới Cao Miên; cuộc chiến Núi Đất; thảm sát Trường Sa 1988 v.v...

Cỏn phải kể đến biên giới phía Bắc, Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, Bãi Tục Lãm, Vịnh Bắc Bộ, rừng đầu nguồn, Tây Nguyên, Hoàng sa, Trường Sa, đảo Bạch Long Vỹ, tất cả đều được đảng Cộng Sản Việt Nam dâng cho quân Trung cộng để đánh đổi sự tồn tại chính trị của họ.

Người dân Việt không ngồi yên cho đảng Cộng sản thực hiện điều họ mong muốn. Đó là nô lệ hóa dân tộc trở thành quận huyện của Tàu. Những người dân này đã biểu hiện ý chí chống ngoại xâm cũng như quyết tâm đòi dân quyền, nhân quyền cho tộc Việt. Trong đó  tiêu biểu là người tù chính trị xuyên thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu; Linh mục tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lý, Hòa thượng Thích Quảng Độ, tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, ông Vi Đức Hồi, ông Nguyễn Văn Bảy, ông Nguyễn Văn Lía, cô Đỗ thị Minh Hạnh, Đặng Phương Nghiêm, Trần Huỳnh Duy Thức, Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Bùi thị Minh Hằng, anh ba Sài Gòn, Tạ Phong Tần v.v...cho dù thân họ nằm trong nhà tù nhỏ xã hội chủ nghĩa, nhưng tâm hồn, ý chí họ phóng khoáng, cao thượng luôn giữ vững tấm lòng son sắt đối với dân, với nước, bất chấp gian lao, khổ sở, cũng như những sự hành hạ về thể xác và tinh thần mà nhà đương cuộc đã dành cho. Ý chí đấu tranh bất khuất của họ đã làm dư luận quốc nội và quốc tế quan tâm sâu sắc, và những định chế quốc tế, cho đến các tổ chức phi chánh phủ đồng loạt lên tiếng đòi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho những người chiến sĩ quả cảm này.

Liên quan đến cuộc họp ở Thành Đô (Tứ Xuyên), Trung cộng đầu tháng 9/1990 giữa lãnh đạo cộng sản Việt Nam và Cộng sản Tàu, theo Nguyễn Cơ Thạch bộ trưởng ngoại giao đã nhận định rằng: “một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đã bắt đầu!”. Một lời than áo não. Lời cảnh báo đó, đến ngày hôm nay vẫn còn có giá trị.

Năm 2010 kỷ niệm một ngàn năm thành Thăng Long được thành lập, thay vì tổ chức sự kiện này trong niềm tự hào dân tộc để phát huy, chấn hưng dân khí, đảng Cộng sản Việt Nam lại hành động một cách khác.

Họ tổ chức thật rình rang, tốn kém lễ lộc này để mừng quốc khánh Trung cộng ngày 01/10 nhưng lồng dưới tiêu đề kỷ niệm đại lễ ngàn năm Thăng Long. Đây là một sự đánh tráo lịch sử, làm nhục cho lịch sử dân tộc. Hành động này đã hoàn toàn làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của lễ kỷ niệm ngàn năm.

Dư luận trong, ngoài nước đã phản ứng rất dữ dội sự đánh tráo lịch sử, làm nhục tổ tiên của đảng Cộng sản Việt Nam vào lúc đó.

Tháng 05/2011, xảy ra sự kiện tàu hải giám Trung cộng cắt dây thép tàu Bình Minh của Việt Nam cộng sản. Đứng trước sự kiện khiêu khích này nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phản ứng rất yếu ớt, nhu nhược.

Thế nhưng người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đã bất chấp sự nhu nhược, hèn hạ của nhà cầm quyền hiện tại, họ đồng loạt tổ chức biểu tình phản đối hành động xâm lấn của Trung cộng; đặc biệt người Việt hải ngoại còn nêu bật thủ phạm bán nước là nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam và tố giác hành động xâm lược của quân Trung cộng trước công luận quốc tế.

Hào khí Diên Hồng này hừng hực từ trong cho đến ngoài nước. Tuy nhiên trong bản BẢN LÊN TIẾNG ngày 10/09/2011 của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại về “Hiểm họa mất nước trước các biến động tại Biển Đông" đã không hề đề cập đến nỗ lực bảo vệ đất nước trước nạn ngoại xâm Trung cộng và nội thù Việt cộng của cộng đồng Việt Nam hải ngoại. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc đối với một Giáo hội Phật Giáo, theo đức cố Tăng thống Thích Huyền Quang, là giáo hội dân lập, có chiều dài lịch sử, http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-112_4-1938_15-2/

Ngày 27/08/2011, diễn ra cuộc gặp mặt giữa Ủy ban thành phố Hà Nội và các vị như Chu Hảo, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn xuân Diện v.v... sự hội kiến này liên quan đến việc biểu tình chống Trung quốc, văn bản cấm biểu tình của Ủy ban thành phố Hà Nội, làm rõ quyền biểu tình của người dân, cũng như việc liên quan đến các cơ quan an ninh bắt giữ, khám xét nhà của một số người tham gia biểu tình. Và cuối cùng về những lời xuyên tạc người biểu tình chống Trung cộng đăng trên các báo An ninh thủ đô, Hà Nội Mới và Đài Phát Thanh và Truyền Hình Hà Nội.

Vỏn vẹn chỉ có 12 cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược và chính thức chấm dứt vào thời điểm nêu trên.

Nguyên nhân chấm dứt đã được trình bày trong bài viết Từ Tuyên cáo đặc biệt đến Luật Biểu Tình http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-61_4-2702_15-2/.

Từ đó, nỗ lực nô lệ hóa, Hán hóa tộc Việt được chính thức ký kết qua hiệp thỏa hiệp Việt Trung vào ngày 11/10/2011, khi ông Nguyễn phú Trọng, Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam đã cùng với Hồ cẩm Đào, chủ tịch nước Trung cộng chứng kiến lễ ký thỏa hiệp Việt Nam - Trung Cộng liên quan đến các vấn đề tranh chấp biển Đông tại Bắc Kinh, http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-61_4-2323_15-2/.

Nhạc sĩ Việt Khang xuất hiện với hai bản nhạc Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu? đã là tiếng Đông Sơn Đồng Cổ vang dội từ quốc nội ra đến hải ngoại. Tấm lòng yêu nước của người nhạc sĩ này dàn trải ở

...Là một người con dân Việt Nam
Lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm
Người người cùng nhau đứng lên đáp lời sông núi
Từng đoàn người đi chẳng nề chi
Già trẻ gái trai giơ cao tay
Chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam !

Ý chí đấu tranh cho dân tộc qua hai bản nhạc nêu trên đã thổi nên ngọn lửa đấu tranh khắp nơi. Nhạc sĩ Trúc Hồ, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã cùng nhau thực hiện bản Thỉnh Nguyện Thư gởi tổng thống Hoa Kỳ Obama can thiệp cho vấn đề nhân quyền Việt Nam, đặc biệt là cho những tù nhân chính trị, lương tâm cũng như nhạc sĩ Việt Khang sớm được tự do.

Bản kiến nghị thành công rực rỡ với số chữ ký thu nhận được trong vòng 1 tháng là gần 150 ngàn chữ ký trên trang We the People thuộc trang web của Tòa bạch ốc. Đây là một cuộc vận động lịch sử, cuộc vận động nảy sẽ mở màn cho nhiều cuộc vận động nhân quyền, dân quyền trong tương lai của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ nói riêng và trên thế giới nói chung.

Điểm tích cực của cuộc vận động Thỉnh Nguyện Thư nêu trên cần nên khuyến khích, cho dù, trong suốt quá trình vận động, cũng như sau khi cấm dứt chiến dịch đã có một số khuyết điểm. Nhưng không phải vì những khuyết điểm vấp phải so ra còn khiêm nhượng đối với kết quả đạt được, mà có những sự chỉ trích đi quá tầm xây dựng, cũng như tôn trọng đối phương. Thiết nghĩ với một con người có lương tâm, đó là chuyện cần phải xem xét lại.

Song song những điểm son cần ghi nhận và đánh giá cao là sự nỗ lực vận động liên tục, bền bĩ, cũng như tấm lòng yêu nước của người Việt ở Hoa Kỳ, chỉ trong vòng 1 tháng đạt được con số gần 150 ngàn không phải là đơn giản, không phải là dễ dàng. Nếu không có được tấm lòng yêu nước thương dân vô bờ bến từ những người khởi xướng, cho đến mọi thành phần tham gia. Những nỗ lực liên kết, đoàn kết này cần được trân trọng và phát huy triệt để cho công cuộc đấu tranh cho dân quyền, nhân quyền Việt Nam.

Như trên đã trình bày kể từ khi đảng Cộng sản Việt Nam làm chủ Thăng Long xưa, Hà Nội nay, họ hành xử như một thế lực xâm lăng hơn là một chính quyền đúng nghĩa. Để bảo vệ, phát triển chủ nghĩa cộng sản, cũng như làm tốt nghĩa vụ quốc tế phục vụ cho Nga Xô (đã sụp đổ vào năm 1991), Trung cộng, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã gây ra không biết bao nhiêu tội ác giết hại người dân Việt Nam ở cả hai miền Nam Bắc.

Những hành động áp bức, giết hại dân lành gây ra từ mấy mươi năm nay cần phải được đưa ra ánh sáng cũng như tòa án hình sự quốc tế để xét xử. Ủy ban Tố Cáo Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam được thành lập và quyết định khởi tố những thành phần lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam tham dự vào cuộc thảm sát Mậu Thân 1968.

Ý nghĩa hành động này không dừng ở chỗ tố cáo tội ác của đảng Cộng sản Việt Nam thảm sát thường dân ở cố đô Huế, mà còn lan rộng ra tố cáo những tội ác của đảng này đã gây ra đối với dân tộc Việt Nam kể từ khi thành lập năm 1930 cho đến ngày hôm nay.

Tố cáo tội ác đảng Cộng sản là một hành động có ý nghĩa lịch sử. Vừa đòi nhân quyền cho người sống, buộc đảng Cộng sản Việt Nam phải biết tôn trọng người dân bản xứ; đồng thời linh quyền cho những nạn nhân đã bị cộng sản thảm sát.

Linh quyền cho người chết là buộc đảng Cộng sản Việt Nam phải trả lời rõ ràng, chịu sự chế tài của các tòa án hình sự quốc tế về những cái chết oan ức của người dân mà Cộng sản Việt Nam đã gây ra trong suốt tiến trình giành giật các chính quyền khác nhau về tay của họ trên đất nước Việt Nam, http://www.truclamyentu.info/tlls_tintuc/tuongniemmauthanvakeugoiunghoubtctacsvn.htm

Mấy mươi năm chiếm quyền, cầm quyền các đảng Cộng Sản trên thế giới đã có 100 triệu người là nạn nhân cộng sản, trong đó Việt Nam có đến hơn 3 triệu người chết.

Ngày 17/04/2012, tòa án cộng sản Việt Nam dự  định sẽ xét xử các bloggers Tạ Phong Tần, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và anh ba sài Gòn Phan Thanh Hải. Tuy nhiên phiên tòa này đã bị dời lại sau ngày 30/04. Cả ba bloggers nêu trên bị kết án là đã phổ biến 421 bài viết "bóp méo và chống đối Nhà nước" trên các blogs của họ. Xin gởi lời chúc bình an đến những bloggers dũng cảm này và gia đình của họ. Những người Việt Nam yêu chuộng tự do, cũng như những người ngoại quốc tôn trọng nhân quyền đã và đang hết lòng ủng hộ cho quý vị.

Riêng đối với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, người đã hiện diện tại thác Bản Giốc vào năm 2008, chứng minh thác này hoàn toàn thuộc về Việt Nam chứ không phải Trung cộng, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam không thể nào buông tha ông được. http://www.truclamyentu.info/tlls_hosochuquyendantocvn/dieucayotaithacbangioc.htm

Do việc họ đưa ra xét xử ba bloggers nêu trên, một lần nữa chứng minh tâm hồn, hành động của họ chính là những kẻ thừa kế của Trần Kiện, Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. Và họ chưa bao giờ là một thành phần của dân tộc. Ngoại trừ, đảng Cộng sản Việt Nam thức tỉnh trở về với dân tộc bằng cách chấp nhận dân chủ đa nguyên để làm nền tảng chống giặc Tầu xâm lược.

Mục Lục:

 

Tựa

Chương I/ Dẫn Nhập:

Chương II/ Tư tưởng tộc Việt thời tối cổ:

Chương III/ Nếp Suy Tư Bình Dân:

Chương IV/ Nếp Suy Tư Bác Học:

Chương V/ Nếp Suy Tư Bác Học - Vận Nước Ý Dân Nam Quốc Sơn Hà Năm 981:

Chương VI/ Nếp Suy Tư Bác Học - Bài thơ Vận Nước và  Bài Thơ Thần:

 

Chương VII/ Tư Tưởng Bác Học - Sự Khởi Đầu Của Tam Giáo Đồng Nguyên :

Chương VIII/ Tư tưởng Việt Nam từ đầu thế kỷ thứ 11 đến thế kỷ thứ 15 sau khi thành rồng bay lên được hình thành:

Chương IX/ Tư tưởng Việt Nam từ đầu thế kỷ thứ 15 đến thế kỷ thứ 17 sau khi thành rồng bay lên được hình thành:

Chương X/ Tứ Đại Thiên Tài Quân Sự Việt Nam:

Chương XI/ Từ Ngàn Năm Thăng Long 2010 Đến Thỏa Hiệp Việt Trung 2011:

Chương XII/ Hướng Đến Một Nền Tôn Giáo Đa Nguyên, Một Xã Hội Phân Nhiệm:

Quân Sử Việt Nam (TOP