Lịch Sử Của Việt Nam

Mừng Chúa Giáng Sinh 2010

Hội Thánh Mennonite Tại Khu Công Nghiệp Vĩnh Phước Bị Việt Cộng Đàn Áp Dã Man

 Kính Thưa quý vị,

Đang khi cả hội thánh hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức mà thờ phụng Chúa, thì mục sư quản nhiệm Nguyễn Thành Nhân bị gọi ra để lập biên bản đóng cửa Hội thánh vào Chúa nhật 19/12/2010. Kính mời quí vị nghe tường trình sau đây.

merry christmas 2010

Hội thánh Tin lành Mennonite tại khu công nghiệp Mỹ Phước 1(thuộc Giáo hội Tin lành Mennonite Việt nam- tên quan hệ quốc tế Vienam Mennonite Church) đã chính thức thành lập tại nhà nguyện đường D10, ấp 6, xã Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương liên tục đã 3 năm qua. Theo hướng dẫn của UBND xã Thới Hòa, Hội thánh đã đăng ký, nhưng thay vì được công nhận thì Hội thánh lại bị cấm nhóm. Dù vậy, nhóm lại thờ phụng Chúa là sự sống của Hội thánh, mà đến với Chúa là khát vọng của nhân dân Việt Nam trong gông cùm cộng sản gian ác. Riêng năm 2010, Chúa lấy thêm 60 người vào Hội thánh tại đây, đã chịu báp tem 20 người. Hội thánh đã kiện toàn tổ chức, gồm 1 ban điều hành vững mạnh đức tin, do mục sư Nguyễn Thành Nhân, giáo hạt trưởng Mennonite Sài gòn, quản nhiệm. Mục sư Nhân đã đi tù về, cùng với Ms. NH. Quang và anh ruột của mình là nguyễn  Hữu Nghĩa trong một vụ án do công an vu oan họ chống người thi hành công vụ vào đầu thế kỷ XXI. Mục sư Nguyễn Thành Nhân chỉ dựng cây Thánh giá trên nhà thờ Thủ Thiêm(CMA) trước mắt công an, rồi bị vu chống người thi hành công vụ. Kể từ khi ra tù tới nay, công an không ngừng nghỉ khủng bố vị mục sư trẻ tuổi này. Gần đây, công an gọi mục sư Nhân lên, yêu cầu phải ly khai Ms. Nguyễn Hồng Quang và giáo hội Mennonite Việt Nam, để cho công an dễ bề tiêu diệt Tin lành ở Việt Nam.

Giấy Triệu Tập Làm Việc Của Việt Cộng

Mục sư Nhân cũng đã từng lên tiếng trên đài Á châu tự do, về việc cấm Đạo của chính quyền tỉnh Bình Dương đối với Hội thánh Mennonite do ông quản nhiệm, nhưng chỉ tạm yên được vài tháng.

Thánh 10 vừa qua, Ms. Nhân cùng Ms. Nguyễn mạnh Hùng, quản nhiệm Hội thánh Chuồng Bò đã về Bến Tre cầu nguyện cho những gia đình tín hữu bị bắt về tội lật đổ chính quyền. Cụ thể là anh Nguyễn Thành tâm, anh Phạm Văn Thông, đồng thời thăm viếng nhiều Hội thánh tại Bến Tre.

Nay mùa Giáng sinh đang đến, chính quyền địa phương ở Bình Dương lại cố ý gây rối trật tự của Hội thánh và gây rối trật tự công cộng. Cụ thể, đang buổi thờ phượng Chúa nhật 19/12/2010, có 1 người tự giới thiệu trưởng ban tôn giáo xã Thới Hòa dẫn đầu đoàn, đã đến lập biên bản, yêu cầu đóng cửa Hội thánh. Nhà nguyện thì nằm trên đường D10, do vợ chồng mục sư Nguyễn Thành Nhân- Thân Ngọc Hà đứng tên chủ quyền, có hộ khẩu tại xã này. Cũng xin được nói rõ thêm, nơi đây thân mẫu của mục sư Lê Phú Dung và Nguyễn Hồng Quang đang ở tạm, sau khi Giáo hội Mennonite ở quận 2 bị giải phóng.

 Biên bản cấm Đạo thì cán bộ xã Thới Hòa không giao cho hội thánh, nhưng sau đó phó chủ tịch xã Thới Hòa Võ Thành Đạt đã ký thư mời không số, gửi mục sư Nguyễn Thành Nhân. Theo đó, Ms. Nhân phải đến “giải quyết biên bản được lập ngày 19/12/2010” vào 14h chiều 22/12/2010.. Cũng xin được giải thích rõ thêm, tinh thần các biên bản và nội dung làm việc từ trước tới nay, không có gì khác hơn là cấm hội thánh nhóm lại thờ phụng Chúa, cho tới khi chính quyền công nhận chính thức.

Bao giờ thì chính quyền này cho phép hội thánh Tin lành Mennonite nhóm lại chính thức??? Giấy phép thì không cấp cho Hội thánh, mà cứ cấm Đạo và cán bộ cứ ăn lương của dân rồi đi phá hoại hội thánh. Thế thì thử hỏi cán bộ ăn lương của dân  có xứng đáng không???

Mục sư Nguyễn Hồng Quang thì chính quyền bảo tự phong, Giáo hội thì bảo chưa được phép, trong khi Mục sư Nguyễn Hồng Quang lại phong chức cho hàng trăm mục sư “tự phong” khác, mở ra hàng ngàn hội thánh nữa, trong đó có hội thánh Mennonite Mỹ Phước, do Ms. Nhân quản nhiệm và chịu bắt bớ triền miên. Chủ tịch xã Thới Hòa cần biết rằng, hiến pháp tại điều 70 qui định tự do tôn giáo và tín ngưỡng, thì việc đóng cửa Hội thánh Tin lành là sai. Tất cả những gì trái với tự do tôn giáo và tín ngưỡng được minh định tại điều 70 của hiến pháp, đều phải bãi bỏ, kể cả đảng cộng sản Việt Nam. Mong rằng chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Sơn làm tốt trách nhiệm của mình trước dân, chấn chỉnh cán bộ dưới quyền không được đàn áp tôn giáo trong Mùa giáng sinh năm nay, trên địa bàn tỉnh nhà.

Kính mong các cơ quan truyền thông và các tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế quan tâm sát sao tin tức về buổi làm việc của Ms. Nguyễn Thành Nhân với UBND xã Thới Hòa vào 2h chiều 22/12/2010.

Số phone Ms. Nhân (+84)972259756.
Số phone của UBND xã Thới Hòa, nơi ông Võ Thành Đạt làm việc (+84)6503564400.

Chúng tôi ước mong nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới, chung lòng, chung sức bẻ gãy cánh tay gian ác của đảng cộng sản Việt nam, 1 đảng chuyên dối trá và tổ chức đàn áp tôn giáo. Giáng sinh này, VC. mở màn đàn áp Tin lành ở Mỹ Đình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Sài gòn và Bình Dương. Máu của Thánh đồ Việt Nam đã đổ ra, vì cớ đức tin của mình, dưới tay người cộng sản.

Nguyện Đức Chúa Trời ban phước cho chính quyền các cấp và con dân Chúa ở tỉnh Bình Dương, cũng như cho toàn thế giới một mùa Giáng sinh phước hạnh, y như lời bản đại hợp xướng của các Thiên sứ đờn ca, nhảy múa trên trời trong đêm Giáng sinh, cách nay 2010 năm, rằng:

VINH DANH THIÊN CHÚA TRÊN CÁC TẦNG TRỜI VÀ BÌNH AN DƯỚI THẾ CHO NHỮNG NGƯỜI  THIỆN TÂM (Luca 2: 14, bản dịch của Đức Hồng y Trịnh Văn Căn).

Sài gòn, ngày 21/ 12/ 2010
Phụ tá Quản nhiệm Hội thánh Tin lành mennonite tại KCN Mỹ Phước 1
Mục sư Thân Văn Trường
Đt. (+84)907872617

Quân Sử Việt Nam (Top)