Lịch Sử Của Việt Nam

Luật Sư Lê Quốc Quân và Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn được trả tự do

RFA 13.04.2011

Luật sư Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, hai người bị cơ quan công an Việt Nam sách nhiễu và bắt đưa đi từ ngày 4 tháng tư đến nay, vừa được trả tự do vào chiều tối ngày 13 tháng tư.

luật sư Nguyễn quốc Quân và bác sĩ Phạm hồng Sơn

File photo

LS Lê Quốc Quân (trái) và BS Phạm Hồng Sơn.

Một người em của luật sư Lê Quốc Quân, cho Đài Á Châu Tự Do biết về tin này vào lúc 9 giờ 15 tối ngày 13 tháng tư như sau:

"Anh Quân vừa mới gọi điện thoại về nhà cho biết đã được công an thả ra khỏi nhà giam số 1 Hà Nội và đang trên đường trở về nhà. Anh Quân bảo người nhà đưa xe đến đón anh ấy và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn."

Bà Vũ Thùy Hà, vợ BS Phạm Hồng Sơ ncu4ng cho Đài Á Châu Tự Do biết: "Khoảng 9 giờ tối nay anh Sơn đã gọi điện thoại về cho tôi và nói: họ đã ký lệnh trả tự do cho anh và LS Lê Quốc Quân. Hiện nay 2 anh đã ra khỏi trại giam và đã gặp được người nhà của LS Lê Quốc Quân đến đón."

Xin được nhắc lại luật sư Lê Quốc Quân và bác sĩ Phạm Hồng Sơn là hai người có những hoạt động công khai cổ vũ cho dân chủ tại Việt Nam.

Hôm 4 tháng Tư vừa qua, hai ông đã đến bên ngoài Toà án Nhân dân Thành phố Hà Nội để theo dõi vụ xử tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ.

Những ngươì chứng kiến và người thân cuả hai ông cho biết cơ quan an ninh đã đánh đập và bắt hai ông đưa đi cho đến hôm nay.

 

 

Quân Sử Việt Nam (Top)