Lịch Sử Của Việt Nam

Đảng Tự Do – Dân Chủ Việt Nam

Văn thư 03 - 31/3-2011/PNN

Việt Nam 31-3-2011

Đáp lời kêu cứu của thân nhân, gia đình Tiến sỹ - Luật sư Cù Huy Hà Vũ và Tâm thư gửi Bộ chính trị đảng Cộng Sản Việt Nam

Sự kiện Tiến sỹ, luật sư Cù Huy Hà Vũ, một nhân sĩ bất đồng chính kiến ở Việt Nam đang bị Bộ chính trị đảng CS điều động lực lượng công an, an ninh  CHXHCN Việt Nam bắt giam từ ngày  05.11- 2010.  Và, sẽ bị Viện kiểm soát Hà Nội đưa ra truy tố trước toà án đồng nhiệm vào lúc 8 giờ 00, ngày 04.4-2011 tại số 43 – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chính đảng Tự Do – Dân Chủ Việt Nam luôn dõi theo sát sao  tất cả những diễn biến toàn diện của hiện tình đất nước. Đặc biệt, đối với những trí thức, sinh viên, học sinh, dân oan hay những nhân sỹ yêu nước, bất đồng chính kiến với chế độ độc tài toàn trị của đảng Cộng sản Việt Nam đang lâm vào cảnh bị truy bức, tù đày, hãm hại trên phạm vi cả nước. Chúng tôi xin được phép chia sẻ cùng toàn thể gia đình thân quyến họ Cù với bà Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà nỗi buồn đau, ly tán, oan khiên, bất hạnh này mà quý vị đã và đang phải chịu đựng.

Ngày 04.4-2011, chúng tôi cũng đã phân công trách vụ đưa nhân sự đến tham dự và thị sát toàn khu vực phiên toà đồng thời tham vấn thêm cho lời kêu cứu của gia đình như sau:

1.    Nếu, 72 giờ trước thời điểm  khai mạc phiên toà xử ông Cù Huy Hà Vũ mà các Luật sư đã được phép biện hộ cho thân chủ của mình vẫn không nhận được toàn văn bản cáo trạng của Viện kiểm soát T/P Hà Nội chuyển tới thì phiên toà coi như không có giá trị pháp lý. Hãy đồng loạt rút tên ra khỏi danh sách Luật sư bào chữa để gia đình cùng tự thân ông Cù Huy Hà Vũ xử lý tình huống.

2.    Ông Cù Huy Hà Vũ không phải là tù nhân chính trị mà là một tù nhân lương tâm của chế độ độc tài, nên việc nhà cầm quyền Hà Nội quyết định bí mật hay công khai cũng phải thông báo cho tất cả những người có trách vụ liên đới hữu quan hoặc phổ biến rộng rãi. Trước 72 giờ phiên xử mà  bên Luật sư bào chữa hay thân nhân gia đình vẫn không được thông báo cụ thể từ phía nguyên đơn hay Chánh án thì án quyết  cũng không có giá trị pháp lý.

3.    Trước 72 giờ khai mạc phiên xử vẫn không có danh sách của những NHÂN CHỨNG cần thiết  tham gia mà bên bị cáo hay Luật sư bào chữa đã yêu cầu thì bản quyết án cũng vô giá trị.

4.    Nếu, tất cả những yêu cầu nêu trên hay phát sinh cùng lập luận bào chữa, phản bác hợp tình, đúng luật, phù hợp với các điều khoản của công ước quốc tế về nhân quyền của phía bị cáo vẫn bị phía nhà cầm quyền cưỡng bức, áp đặt, vu khống  và bị kết án thì không cần hoặc không nên đặt đơn kháng án. Vì, đặt đơn kháng án là vô tình đã chấp nhận phiên toà này hợp pháp mà tự coi mình là có tội.

5.    Xin chúc toàn gia quyến Tiến sỹ, Luật sư Cù Huy Hà Vũ luôn mạnh khoẻ, vững Niềm Tin vào tương lai: Nhân Nghĩa nhất định thắng Hung Tàn + Tự Do – Dân Chủ nhất định thắng ĐỘC TÀI – ĐỘC ĐẢNG.  Hàng triệu triệu trái tim, khối óc trên khắp mọi miền đất nước và cả nhân loại tiến bộ luôn luôn bên cạnh gia đình Ông đang cùng đồng hành. Chúc vạn sự an lành

Tâm thư gửi Bộ chính trị đảng Cộng sản Việt Nam !

Việc điều hành mạng lưới công an, an ninh cả nước tổ chức bắt giam trái pháp định và đưa Ông Cù Huy Hà Vũ ra toà ngày 04.4-2011  tại Hà Nội với những tình tiết, trạng huống phức tạp, bất cẩn, bất  minh đã và sẽ gây ra bất bình trong toàn dân cùng nhiều hệ luỵ cho những thế hệ kế tiếp lẽ ra không đáng có. Một tổ chức đảng phái chính trị đã hình thành có thâm niên tới trên 80 năm và thực quyền lãnh đạo đất nước hơn 60 năm như đảng CSVN không có biện minh chính đáng nào lại không thể nhìn nhận ra những vấn đề cốt lõi, hay nguyên nhân của mọi nguyên nhân gây ra thảm hoạ cho đất nước:

1.    60 năm cầm quyền, đảng CSVN đã triệt tiêu gần như toàn bộ các Tôn Giáo. Nhưng, đến nay Tôn Giáo vẫn không bị bức tử và đang mãi trường tồn bởi Tôn Giáo có đức tin, niềm tin.

2.    Hàng chục triệu tù nhân chính trị, lương tâm, bất đồng chính kiến với biết bao cực hình, nhục hình mà đảng CSVN đã sử dụng, áp chế vẫn chưa bao giờ dập tắt được Niềm Tin mãnh liệt : Thiện - Nhân – Mỹ nhất định thắng Ác – Gian - Tà

3.    Thời gian sắp tới, CHXHCN Việt Nam có thể sẽ gia nhập Hội đồng nhân quyền của LHQ. Đảng CSVN sẽ phải đối diện trước những cơ quan công lý toàn cầu minh bạch hơn. Những lý lẽ mà Hội đồng lý luận trung ương của đảng chỉ làm trò cười mỉa mai cho nhân loại mà thôi. Việc kết án một người không dính líu gì tới chính trị hay “lật đổ nhà nước” như ông Cù Huy Hà Vũ mà phải đợi kết luận của Bộ chính trị đến 2 lần thì ban chấp hành TW đảng CSVN  nên, và cần khẩn thiết cập nhật bổ sung cho một cuộc đổi mới thực sự và toàn diện càng sớm càng tốt.

4.    Sơ khởi tính từ khi “chuyên án” Cù Huy Hà Vũ đến nay đã tiêu phí gần 10 tỷ đồng cùng với việc huy động hàng chục nghìn công an, cảnh sát, an ninh, mật vụ, dân phòng, lực lượng quân đội bao vây, “sẵn sàng chiến đấu”  ngay cả  trong phiên toà cũng như địa phương, khu vực liên quan và toàn thành Hà Nội hay khống chế tối đa người dân được tham dự đã cho thấy đảng CSVN đang suy vong không thể cứu vãn.

5.    Sự thật – Công lý như ánh sáng tự nó sẽ mở đường. Xin chúc toàn thể Ban lãnh đạo tối cao của đảng CSVN hãy bình tâm

Phát ngôn viên

Giang Hồng

E.mail: ttnl@gmx.net Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, Quý vị cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

 

Quân Sử Việt Nam (Top)