Lịch Sử Của Việt Nam

Lời cám ơn của Luật sư Giuse Lê Quốc Quân

luật sư Lê Quốc Quân

Lời đầu tiên con xin gửi đến những ACE thuộc Cộng đoàn Xa quê. Họ đã cầu nguyện cho con và chờ đợi chào đón con bằng tình yêu chân thành ngay tại Nhà thờ này khi con vừa ra tù vào lúc 10h đêm ngày 13/4.

Tiếp theo phải kể đến những nỗ lực bền bỉ của cộng đoàn Vinh, tổ ấm thân thương của con, nơi con được sinh ra, thừa hưởng tinh thần bất khuất của người xứ Nghệ. Những tuyên cáo, những buổi cầu nguyện của Cộng đoàn Vinh là lời bày tỏ cương quyết, kết tinh tình thương dành cho con.

Con  gửi lời cám ơn chân thành đến toàn bộ Ban liên lạc của cộng đoàn Doanh Trí Công giáo. Các anh chị đã hy sinh vô bờ trong nỗ lực vận động cho con. Những chuyến xe túa ra trong đêm, những tuyên cáo, bài báo, bút ký…liên tục ra đời. Có nhiều người trong 10 đêm con bị bắt là 10 đêm họ không ngủ.

Dòng Chúa Cứu thế là nơi con ngủ lại đêm trước ngày bị đưa đi và là nơi vợ con chạy đến đầu tiên khi con bị giam cầm. Con xin dâng lời cám ơn tới tất cả các Cha, các Thầy trong Dòng. Từ Thầy Tặng là người đã đứng hàng đầu, túm áo níu con lại khi bị lôi đi cho đến cha bề trên Vũ Khởi Phụng là người đầu tiên dang tay đón con về.

Con kính gửi lời cám ơn đặc biệt đến các Cha, các Linh mục, nam nữ tu sỹ khắp nơi đã nghĩ đến giáo hội, đến đất nước và cách riêng đã cầu nguyện cho con. Các cha đã đốt lên ngọn nến vì công lý và sự thật; trải dài từ Trung Đồng của Thái Bình đến Cầu Rầm, Đông Tháp  địa phận Vinh; từ Bảo Long của Hà Nam đến Hàm Long giữa thủ đô Hà Nội; Từ Yên Đại ồn ào đến Mẫu Lâm heo hút, từ Yên Lý đến Thái Hà…Những ngọn nến các Ngài đốt lên đã rực sáng. Con cầu mong cho những ngọn nến vì công lý, sự thật và hòa bình đã được các Cha thăp lên tiếp tục cháy sáng trên quê hương Việt Nam.

Lời cám ơn rõ ràng và sâu sắc nhất con muốn gửi đến các Đức Cha trong giáo hội. Đầu tiên là Đức Cha Phao Lô Nguyễn Thái Hợp – Giám mục địa phận Vinh chúng con. Người đã làm việc hết sức mình, trong một nỗ lực không mệt mỏi là “phải trả tự do cho Luật sư Quân”. Đức Giám Mục Phao Lô Maria Cao Đình Thuyên, Đức Cha Chí Linh đã cầu nguyện cho con.

Con cũng xin cám ơn Đức Tổng Giuse nhìn lên núi đá ở Châu Sơn mà cầu cho con được “trụ vững như đá giữa phong ba” trong khi Đức Tổng Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đối diện với công an ngay tại văn phòng, khoan dung nhưng cương quyết, khẳng định rằng “Ông Quân là người có lòng yêu mến giáo hội và nhiệt tâm với đất nước”

Kính thưa toàn thể Anh chị Em,  

Khi tự do đứng nơi đây, lòng con nhớ về những tù nhân lương tâm khác đang bị giam cầm, bị quản chế, hoặc đang phải tha hương. Con cũng xin gửi lời cám ơn tới ACE tin Lành, các phật tử Phật giáo, giới tri thức, các bạn bè gần xa đã liên tục nối kết, làm cho chúng ta nên một trong nghĩa “đồng bào”

Xin cảm ơn 35 websites và hàng trăm Bloggers quốc nội và hải ngoại đã hoạt động liên tục, cùng với hàng ngàn cú tin nhắn, cuộc điện thoại đã cập nhật và chia sẻ về tình hình của chúng con.

Con được sinh ra từ bí tích rửa tội và hãnh diện là thần dân của thành Rome. Con cũng tự hào là người Việt Nam với nhiều ngàn năm lịch sử đấu tranh cho độc lập và tự do. Con sẽ sống và chết cùng lý tưởng đó !

Con xin chân thành cảm tạ ! 

 

Quân Sử Việt Nam (Top)