Lịch Sử Của Việt Nam

Liên Kết Để Giành Lại Tự Do.

1, 2

Nguyễn Quang Duy

...

Thẳng tay đàn áp không có nghĩa là đảng Cộng sản đã tiêu diệt được Phong Trào Dân Chủ. Đàn áp lại dẫn đến việc Khối 8406 (và các Tổ Chức Chính Trị) chuyển sang hình thức âm thầm, tự phát, tự xây dựng, tự liên kết theo Cương Lĩnh Khối 8406. Tinh thần liên kết của Khối 8406 đang nở ngay trong nội bộ đảng Cộng sản, trong Quân Đội, Công An và mọi Tổ Chức Ngọai Vi của đảng Cộng sản. Chính đảng Cộng sản đã phải tự thú thất bại trong công tác Tổ Chức và sợ hãi Diễn biến hòa bình, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ đảng Cộng sản. Hình thức phát triển này đang tạo ra một làn sóng ngầm có thể trỗi dậy bất cứ khi nào để quét sạch bạo quyền cộng sản.

Luật sư Nguyễn văn Đài một thành viên sáng lập của Khối 8406, sau 4 năm tù cộng sản, ngay khi ra tù đã tuyên bố “Sống Cho Lý Tưởng – Chết Cho Lý Tưởng”. Lý tưởng mà luật sư Nguyễn văn Đài sống và chết cho chính là Lý Tưởng Tự Do. Một lý tưởng mà hằng trăm năm qua bao thế hệ Việt Nam đã, đang và sẽ sống và chết để thực sự xây dựng trên quê hương Việt Nam (Tự do) thân yêu của chúng ta.

luật sư nguyễn văn đài

Luật sư Nguyễn Văn Đài được chụp ngay khu thương mại vùng WashingtonDC , Hoa Kỳ. 

Bài học lớn nhất từ cuộc Cách Mạng Hoa Lài tại Tunisia và Ai cập là thiếu lãnh tụ nhưng quần chúng lại thống nhất một ý chí quyết tâm giải thể độc tài để xây dựng Tự Do.

Cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam cũng thế không lãnh đạo, cá nhân đòan thể thiếu đòan kết, vì thể không thể nào thống nhất trong cùng một tổ chức. Tinh thần Liên kết hành động của Khối 8406 chính là chất keo gắn bó các Tổ Chức Chính Trị Tự Do với nhau để thống nhất một ý chí. Ý chí đồng tâm vận động đồng bào cùng đứng lên giành lại chính quyền.

Thống Nhất Dưới Một Màu Cờ .

Làn sóng Cách Mạng Hoa Lài từ Tunisia và Ai Cập lại dấy lên ít nhiều tranh luận về một lá cờ thống nhất cho Phong Trào Dân Chủ Việt Nam. Từ những năm 1948 đến nay lá cờ vàng vẫn là biểu tượng của Tự Do. Tại Hải Ngọai, cờ vàng là điểm hội tụ của đại đa số Người Việt Tự Do để tranh đấu cho một Việt Nam Tự Do. Tại Quốc Nội, cờ đỏ của đảng Cộng sản cũng giữ vai trò thống trị và tạm thời được Quốc Tế công nhận.

Hoàn cảnh lịch sử đưa đẩy để mỗi người có một số suy nghĩ khác nhau về hai lá cờ. Phương Nam Đỗ Nam Hải một sáng lập viên và là Đại diện cho Khối 8406 nghĩ rằng: “Quá khứ hôm qua cho dù có là thế nào đi chăng nữa cũng không quan trọng bằng hiện thực hôm nay. Mà hiện thực hôm nay là:

- Lá Cờ Đỏ Sao Vàng đang là biểu trưng cho một chế độ độc tài, độc đảng, phản dân tộc và phản dân chủ, phản lại các quy luật khách quan và các xu thế tiến bộ của thời đại mới. Cơ sở tồn tại của chế độ ở Việt Nam hiện nay thực chất là bởi súng đạn, nhà tù của bộ máy công an trị khổng lồ và bởi sự lừa bịp một cách trắng trợn dân tộc cùng cộng đồng quốc tế, chứ không phải là cái gì khác. Luận điểm cho rằng: “… Hôm qua, Đảng thiên tài đã lãnh đạo nhân dân giành được thắng lợi vĩ đại trong 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, và hôm nay Đảng lại tiếp tục lãnh đạo đất nước thành công trong công cuộc đổi mới,…” rõ ràng chỉ là sự giả trá ngụy biện và là một sự “thủ dâm chính trị” của những kẻ láu cá, bất lương đã và đang nắm thực quyền trong Đảng cộng sản Việt Nam mà thôi!

- Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ mỗi khi được đồng bào Việt Nam ta hiện đang sinh sống ở hải ngoại giương cao, chính là biểu trưng cho ý chí và nguyện vọng, cho nỗi khát khao của gần 90 triệu nhân dân Việt Nam ở cả trong và ngoài nước hôm nay. Họ đã và đang dũng cảm, kiên trì đứng lên cùng với đồng bào mình ở trong nước quyết giành lại các quyền tự do dân chủ đã bị Đảng cộng sản Việt Nam qua nhiều thế hệ ngang nhiên tước đoạt của dân tộc trong suốt gần 63 năm qua (2/9/1945 – 7/2008).

Một Quốc hội đa đảng của một nước Việt Nam mới nhất định sẽ chọn ra được một bản Hiến pháp đa đảng; chọn ra được Quốc huy, Quốc kỳ, Quốc ca, … cho đất nước…”

Chắc chắn khi đồng bào trong nước nổi dậy thì cũng là lúc cờ vàng sẽ phất phới bay tại các tòa Đại Sứ, Sứ Quán hay Lãnh Sự Việt Nam (nay đã thành Việt Nam Tự Do). Trong khi đó, để vùng dậy đồng bào Quốc Nội khó tránh khỏi việc phải sử dụng lá cờ đỏ sao vàng của đảng Cộng sản Việt Nam .

Viết đến đây người viết chợt nhớ đến trong một vài cuộc biểu tình, đồng bào tham dự rất thích thú khi phát hiện lá cờ đỏ đã bị treo ngược đầu. Đầu ngôi sao chỉa ngược xuống đất là hiện tượng sao rụng hay dấu hiệu sụp đổ của chế độ cộng sản. Nay người viết xin đề nghị việc “Lật Ngược Sao Vàng” theo đó bà con quốc nội vẫn giữ cờ đỏ khi nổi dậy nhưng chỉa đầu sao vàng hay lật ngược xuống đất và vứt bỏ lá cờ đỏ khi cách mạng đã thành công. (*)

Cờ đỏ sao vàng treo ngược ở Tòa Đại Sứ Việt Cộng tại thủ đô Canberra Úc Đại Lợi ngày 26 tháng 4 năm 2009.

Viết đến đây chắc có bạn đọc đã không đồng ý với người viết. Là người luôn luôn cổ vũ và vinh danh cờ vàng người viết xin đồng thuận một điều với ông Đỗ Nam Hải: “Một Quốc hội đa đảng của một nước Việt Nam mới nhất định sẽ chọn ra được một bản Hiến pháp đa đảng; chọn ra được Quốc huy, Quốc kỳ, Quốc ca, … cho đất nước…” Bài tới người viết sẽ trình bày đến bạn đọc sự thực chung quanh lá cờ đỏ sao vàng để bạn có thể biết rõ và dễ dàng chọn lựa.

Khối 8406 Victoria Úc Lên 1

Tại Tây Úc từ năm 2006, một cơ sở Khối 8406 đã được thành hình.

Tại Victoria , ngày 3/4/2010, một số thành viên Khối 8406 đã quyết định đẩy mạnh việc phát triển Khối tại đây. Các thành viên Khối tại Victoria ngòai việc tôn trọng Cương lĩnh của Khối 8406 còn tôn trọng Nội Quy của Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria.

Trong năm qua Khối 8406 Victoria đã gắn liền với mọi sinh họat đấu tranh như các cuộc biểu tình, các cuộc hội thảo chính trị do Cộng đồng hay do các Tổ Chức Chính Trị tổ chức.

Trong tinh thần liên kết và để tri ân các chiến sỹ đã hy sinh bảo vệ miền Nam tự do, Khối 8406 cũng đã phụ trách chương trình Văn Nghệ cho Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, 19/6/2010. Khối 8406 đã cũng hai lần cùng Cộng Đồng (Queensland) và các Tổ Chức Chính Trị Tự Do (Đảng Vì Dân, Đảng Dân Xã, Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động và Quỹ Tù Nhân Lương Tâm) vào Quốc Hội Liên Bang và Tiểu Bang Victoria để trình bày về tình trạng vi phạm nhân quyền của đảng Cộng sản Việt Nam.

Anh chị em Khối 8406 cũng nhận chuyển các món quà đến các thành viên Quốc Nội, đặc biệt những người hiện đang giam cầm trong nhà tù cộng sản.

Tại Úc châu anh chị em Khối 8406 đã thảo luận và đồng ý sử dụng 2 bài "Sẽ Có Một Ngày Cờ Vàng Bay" và "Mau lên Nào 8406" của nhạc sỹ Hồ Hải làm hai bài ca chính thức của Khối. Anh chị em chúng tôi đã đồng ca hai bài trong Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6/2010 tại Victoria và sẽ đồng ca hai bài trên trong lễ Mừng Sinh Nhật của Khối sắp tới.

Lễ Mừng Sinh Nhật năm nay sẽ tổ chức với một chương trình văn nghệ đặc biệt gồm các ca sỹ danh tiếng, tại ORIANA RECEPTION, 42 Hamstead Rd, Maidstone, bắt đầu lúc 8 giờ tối Thứ Sáu Ngày 8 Tháng 4 Năm 2011. Giá vé ủng hộ là $35 gồm 6 món ăn. Tất cả tiền thu được (sau khi trừ chi phí) sẽ được chuyển về Quốc Nội để góp một bàn tay đòi dân chủ cho Việt Nam. Số vé có giới hạn quý vị muốn tham dự hay muốn góp tay xin mời liên lạc về các thành viên Khối:

Nguyễn Quang Duy            0411 148 525
Liên Vũ                             0434 219 433
Dáng Thơ                          0431 500 982

Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi
13/3/2011

1, 2

(*) Mời đọc thêm bài : Lá Cờ Nào Đấu Tranh Thì Lá Cờ Đó Đại Diện Cho Cách Mạng - Lê Nguyên Hồng. Ban Biên Tập Lịch Sử Quân Sử Việt Nam bổ túc.

 

Quân Sử Việt Nam (Top)