Lịch Sử Của Việt Nam

Khai Bút Đầu Năm Tân Mão 2011

1, 2

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

...

Một vấn đề cụ thể khác, về sự thần phục của đảng Việt cộng đối với đế quốc Tàu đỏ, đó là tổ chức ăn mừng quốc khánh đế quốc Tàu đỏ qua sự kiện giả mạo tổ chức "lễ kỷ niệm ngàn năm Thăng Long". Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu đã phổ biến Lời Kêu Gọi "Tẩy chay quốc khánh Tàu cộng dưới tiêu đề Đại lễ khai mạc kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội 1/10 - 10/10/2010" ngày 15/08/2010. Tinh thần nói trên đã được hơn 50 trang nhà khác nhau của người Việt hải ngoại đăng tải, trung chuyển cũng như ủng hộ.

Tuy nhiên Lời Kêu Gọi này đã hoàn toàn bị khựng lại kể từ ngày 01/09/2010 ngay sau khi bản văn Số 2 phổ biến ngày 25/08/2010 là do thiếu sự phối hợp nhịp nhàng... Điều an ủi tinh thần nêu trên đã tạo được sự lên tiếng của mọi tầng lớp người Việt Nam từ trong cho đến ngoài nước tẩy chay quốc khánh Tàu cộng và Đài Loan ngày 01/10 - 10/10/2010.

Từ Huế, linh mục Tù Nhân Lương Tâm Nguyễn Văn Lý đã lấy ngày 01/01/2011 là ngày Thế Giới Hòa Bình và phổ biến Lời kêu gọi tiến hành giải thể chế độ cộng sản để thiết lập chế độ dân chủ đa đảng; và ngày 01/02/2011, Linh mục Nguyễn Văn Lý phổ biến Lời kêu gọi tẩy chay bầu cử quốc hội Việt cộng ngày 22/05/2011 (về mặt quốc nội).

Ngày 30/12/2010, Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu đã phổ biến bản văn Trưng Cầu Ý Dân nhằm ủng hộ Ngày Hoàng Sa Toàn Cầu 2011 và Lời kêu gọi tiến hành giải thể chế độ cộng sản để thiết lập chế độ dân chủ đa đảng của linh mục Nguyễn Văn Lý. Song song Trưng Cầu Ý Dân còn phủ nhận độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, cũng như phủ nhận Nguyễn phú Trọng một quan sai, thái thú của đế quốc Tàu đỏ nắm quyền sinh sát VN và tẩy chay bầu cử quốc hội Việt cộng ngày 22/05/2011 (về mặt hải ngoại). Xin mời quý vị nào chưa ký tên hãy tham gia đông đảo -> http://www.gopetition.com/petition/41872.html

Ngày Hoàng Sa Toàn Cầu 2011 tổ chức ngày 19/01/2011 ở khắp nơi trên thế giới đã được sự đồng tình ủng hộ của dư luận cộng đồng Việt Nam hải ngoại cũng như hàng ngàn người đã tham gia. Ý nghĩa tinh thần của ngày lễ lớn này nhằm khẳng định chủ quyền bất khả tương nhượng, bất khả luận bàn của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như vinh danh, tri ân, tưởng niệm 74 chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ lãnh hải Việt Nam.

Đại hội đảng Việt cộng kỳ XI ngày 12/01/2011 kết thúc ngày 19/01/2011 đã đưa Nguyễn phú trọng là quan sai, thái thú của đế quốc Tàu đỏ lên ngôi cửu ngũ. Điều này làm tăng lên nỗi âu lo, bức xúc của mọi người Việt Nam yêu nước, dù ở mọi góc trời trong nước cũng như ngoài nước.

Nỗi âu lo và bức xúc đó là nhận thấy đất nước Việt Nam thân yêu dần dần đi vào vòng Bắc thuộc một lần nữa...Một hiện tượng khác cho thấy Việt Nam ngày càng lệ thuộc Tàu đỏ qua mặt kinh tế đó là thâm thủng mậu dịch mà cán cân nghiêng hẳn về phía VN, nhập cảng từ Tàu vào Việt Nam là 20,01 tỷ đô la; xuất cảng từ Việt Nam qua Tàu là 6,5 tỷ đô la.

Thông điệp xuân Tân Mão, Hòa thượng Quảng Độ có nhắc đến giá trị hạnh phúc và an lạc quốc dân. Tiêu biểu trong điều vừa nêu là Tổng Giá Trị Hạnh phúc Quốc dân, tức GNH (Gross Nationnal Happiness), một sáng kiến của vua Wangchuck nước Bhutan cách đây 39 năm, đã thực hiện thành công. Công trình này được Liên Hiệp Quốc và nhiều quốc gia tiến bộ công nhận và áp dụng trong thực tế. Đó là sự phát triển hài hòa của kinh tế và tiến bộ trong cuộc sống tinh thần mới tạo nên một xã hội tiến bộ và cuộc sống con người mới thăng hoa thật sự. Ngược lại với giá trị nêu trên là Tổng sản phẩm xã hội, tức chỉ tiêu GDP (Gross Domestic Product) chỉ dựa trên quan niệm vật chất thông thường gạt bỏ phần tâm linh tư tưởng.

Như trên, chúng tôi đã tổng lược tình hình Việt Nam cùng một vài khía cạnh quốc tế, ngoài ra một trong những khía cạnh quốc tế khác đáng được lưu ý vào cuối năm 2010 là, một hình thức nào đó, Hoa Kỳ đã cố tạo sự hiện diện trở lại ở vùng Châu Á Thái Bình Dương nhằm tạo thế cân bằng hay đối trọng với đế quốc Tàu đỏ, khi nước này ngày càng tỏ ra hung hăng hiếu chiến với các nước trong khu vực.

Đầu năm 2011, nổi bật sự kiện các mạng hoa nhài ở Tunisia cũng như cuộc nổi dậy của người dân Ai Cập đã là những sự kiện quốc tế không thể nào không bỏ qua. Và đó cũng là những kinh nghiệm quý báu mà các lực lượng dân tộc chống độc tài Việt cộng ở trong và ngoài nước cần phải thâu thập cũng như chuẩn bị tốt khi tình hình Việt Nam khả dĩ có thể tiến hành một cuộc cách mạng tương tự.

Lẽ đương nhiên, những người cầm đầu đảng cộng sản Việt Nam, đã và đang nghiên cứu kỹ những gì xảy ra ở Tunisia và Ai Cập để ứng phó trong trường hợp xảy ra ở trong Việt Nam. Hoặc là chuẩn bị tháo chạy, hoặc là chuẩn bị những biện pháp nào đó để trấn áp. Cho dù ra sao, khi lòng dân như cơn bão lớn sẽ quét sạch đi tất cả những chướng ngại vật phía trước.

Trong các cuộc cách mạng ở Tunisia và Ai Cập, người dân đã triệt để xử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại, thiết nghĩ các lực lượng dân tộc, nhân quyền Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn vào phương tiện này, sau cho có thể xử dụng được trong trường hợp bị chận hay bị cắt con đường vào xa lộ thông tin toàn cầu. Vì lý do an ninh, xin tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên.

Làm thế nào để phá vỡ thế gọng kềm Bắc Nam bao vây tộc Việt do đế quốc Tàu đỏ chủ trương qua sự thông đồng của đảng cộng sản Việt Nam, đây là một câu hỏi lớn kể từ năm 2011 và xin gởi đến tất cả người Việt Nam ở các phương trời còn quan tâm đến vận mạng nước nhà.

Và câu trả lời của chúng tôi là vượt qua nỗi sợ hãi để vùng lên làm cách mạng (như dân chúng Tunisia và Ai Cập), có như thế nước Việt, văn hóa Việt, dân Việt mới còn, tương lai con cháu sau này được sáng sủa hơn, anh linh tổ tiên tộc Việt nơi thế giới bên kia không cảm thấy tủi nhục.

Trước khi chấm dứt bài viết Khai Bút Đầu Năm Tân Mão 2011, chúng tôi xin gởi lời chúc mừng xuân mới Tân Mão - Phúc Lộc Thọ Tam Vận Miên Trường - đến các bậc trưởng thượng, quý cô bác, anh chị em, quý độc giả trong và ngoài nước. Đồng thời xin gởi lời tri ân đến chư quý liệt vị đã hỗ trợ tinh thần, trung chuyển thông tin trong thời gian qua. Nhờ quý vị mà các trang web của chúng tôi đạt được một số lượng độc giả không ít, chứng tỏ tinh thần quan tâm đến cộng đồng cũng như đất nước của quý vị rất đáng trân trọng.

Lời tri ân này xin đặc biệt gởi đến các anh Nguyễn Văn Tín, anh Vĩnh Nhất Tâm, anh Kita Kha, anh Nguyễn Liệu, anh nguyễn duy ân, anh Nguyễn Quang Duy, anh Trần Văn Giang, nhóm Elite, ban điều hành diễn đàn Phù Vân, chị Phạm Hoài Việt, anh Sa Chi Lệ, anh Hưng Nguyễn, Huy Nguyễn, Ban biên tập trang nhà Ly Hương, Ban biên tập trang nhà Lý tưởng người Việt, anh Lý Trung Tín chủ nhiệm báo Dân Văn Đức quốc, anh Nguyễn Trường Hưng, anh Toma Thiện v.v... Sự tri ân này nếu có thiếu xót, xin quý anh chị em niệm tình tha thứ.

Mong rằng sự hỗ trợ tinh thần quý báu vừa nêu sẽ được duy trì và phát huy trong năm Tân Mão 2011.

Trong dịp tết đến, xin hướng lòng tưởng niệm đến những người dân vô tội của cố đô Huế nói riêng và những thành phố khác nói chung bị Cộng sản Việt Nam sát hại, cũng như các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong dịp Tết Mậu Thân 1968 để bảo vệ sinh mạng, tài sản cho người dân miền Nam Việt Nam.  

Cuối cùng cầu chúc tộc Việt

Dân Sinh Quật Khởi
Dân Quyền Trùng Hưng
Ý Chí Toàn Dân
Đánh Bật Cộng Đảng *

Âu Châu ngày 07/02/2011, mùng 5 tết Tân Mão cũng là Tết Đống Đa

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc (Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu http://quansuvn.info)

* đảng Cộng sản Việt Nam và đế quốc Tàu đỏ

Quân Sử Việt Nam (Top)