Lịch Sử Của Việt Nam

 

Hai đảng viên Đảng Người Việt Yêu Người Việt mất tích

 

Theo thông tin mới nhất của nhóm phóng viên 8406 - SàiGòn, hai đảng viên trẻ của đảng Người Việt Yêu Người Việt vừa từ Thái Lan về nước đã bị mất tích trên đường đi làm nhiệm vụ tại thành phố Sài Gòn.

Tường trình của chị gái đảng viên K Theo cho hay, anh này đã điện thoại cho chị buổi sáng ngày 10/12/2010 hẹn gặp chị tại Bến Xe Miền Đông vào đêm hôm đó. Từ Lâm Đồng chị này đã tức tốc về Sài Gòn và đã đợi em trai của mình từ 01 h sáng ngày 11/12/2010 cho đến hơn hai ngày sau, nhưng vẫn không thấy em mình. Chị gọi điện liên tục cho em, nhưng chuông reo mà không có ai trả lời.

Về nước sau K Theo một ngày, tức là ngày 11/12/2010 K Khiep cũng mất tích trên đường đi Sài Gòn.

K Theo và K Thiep khi về Việt Nam có đem theo một số tài liệu đấu tranh bất bạo động.

Được biết 4 người trong ảnh trên cũng đã từng bị cảnh sát Campuchia bắt giữ khi trên đường vượt biên từ Thái Lan sang  Campuchia để về Việt Nam, sau đó bị buộc nhập cảnh lại Thái Lan vào hồi tháng 10/2010. Riêng A Thiên  đã tìm cách tiếp tục về Việt Nam ngay, nhưng anh cũng đã bị công an bắt tại nhà riêng ở Lâm Đồng cách nay gần 4 tuần.

 Đảng Người Việt Yêu Người Việt là một đảng mới thành lập, tiền thân của đảng này là tổ chức Trà Đàm Dân Chủ Việt Nam. Hiện nay chủ tịch đảng là cựu tù chính trị, đã thụ án tại một số nhà tù của CSVN – Đỗ Hữu Nam.

Lê Nguyên Hồng

Quân Sử Việt Nam (Top)