Lịch Sử Của Việt Nam

Tập hồi ký,

Đạn nổ trong tù Cải Tạo Long Khánh!!!
{RIVER BRIDGE KWAII OF SOUTH VIETNAM}

lịch sử việt nam

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8

Dạ Lệ Huỳnh
Cựu Đại úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Đơn vị sau cùng: Bộ Tổng Tham Mưu/QL.VNCH/TCQH
2 năm rưỡi tù Cộng sản.

...

Và cũng là thông điệp kèm theo tiếng nổ rung chuyển thế giới báo tin là chủ nghĩa Cộng sản được trắc nghiệm và nếm trải qua Việt nam là chủ nghĩa tàn bạo, độc ác nhất thế giới không có tình người đi ngược lại với triều lưu tiến hóa nhân loại. Chủ Nghĩa Cộng Sản Mác-Lênine đi ngược lại quyền làm người và đánh mất già trị Tự Do trong tinh phổ quát của nó cho nhân loại là một thứ quyền thiêng liêng cao cả nhất con người được Thượng Đế ban cho mà cộng Sản Cướp lấy làm cho  cả thế giới nầy là nô lệ Của Cộng Sản. Họ phân chia Xã hội ra nhiều giai cấp, gây mâu thuẫn gai cấp với nhau vì quyền lợi và chia rẻ nhau để dể bề thống trị và bây giờ chúng biến “ Tập Đoàn Tư Bản Đỏ”[Con ông cháu cha] và 3,6 triệu đảng viền Cộng Sản làm lực lượng bảo vệ đảng CSVN trước nguy cơ sụp đỗ nay mai.

Kết quả thông điệp sứ giả trong tù cải tạo của chiến sĩ Tự Do VNCH đã từng bị thế giới lãng quên sau 30-4-1975 mất miền nam đã rao giảng và tuyên ngôn cho sự giải tán chế độ chế độ cộng Sản Liêng Bang 12 nước Đông âu và làm sụp đổ chủ thuyết Cộng Sản ngay tại bản gốc nước Liên Xô vào năm 1991 khi chủ nghĩa cộng sản lạc hậu, lỗi thời và cản đà tiến hóa nhân loại bị cả thế giới tẩy chai khi nó phơi bầy thực thực thể bản chất phản động luật tiến hóa căn bản của nhân sinh vũ trụ.

Đứng trước sự thử thách cả quê hương và dân tộc khó khăn người chiến sĩ quân đội VNCH vẫn giữ niền tin yêu đất nước và lý tưởng Tự-Do dân tộc…Họ bất khuất và chết tập thể3 trong nhà tù, để nói lên khí tiết anh hùng trung quân ái quốc của các chiến sĩ VNCH một lòng vì nước quên thân:

“Tiếng ru lửa đạn hòa hồn song núi,
Tiễn anh vào cõi mộng lành quê hương…!”

Cái chết tập thể của cài tạo tù binhVNCH trong nhà tù Cộng Sản đã đánh động cả thế giới lương tâm người yêu chuộng Tự-Do hòa bình quan tâm chú ý đến CSVN hành động bạo lực và tàn ác với tù binh VNCH và ngay cả dân tộc mình mới vừa chiếm được Miền nam VN mà thế giới hết lòng thương hại ủng hộ hòa bình dân tộc và an ninh khu vực của họ. Báo chí quốc tế, phóng viên truyền thông, truyền hình các nước thi nhau tìm hiểu và quan sát VN kỹ càng hơn…Kể cả Hoa Kỳ cũng phải lưu tâm và đặt biệt hơn có trách nhiệm của Mỹ  đối với tù binh cải tạo VNCH đã một thời chiến đấu theo lý tưởnng Tự-Do Hòa bình và an ninh thế giới mà Mỹ lãnh đạo bá quyền cho Tự-do thế giới…!

Người Mỹ can thiệp quá muộn màng lấy có cho vấn đề tù binh VNCH bị Cộng sản Bắc Việt bắt giữ cầm tù khi Mỹ rút quân đi và phản bội đồng minhVNCH để tránh  bị thế giới lên án chỉ trích và nguyền rủa Mỹ kém văn minh, không nhân đạo không thua gì Cộng sản VN. Người Mỹ còn bị chỉ trich thẳng thừng của người Pháp cũng có liên quan trong cuộc chiến Việt Nam trong thời”Điện Biên Phủ 54” bị thua trận tại Bắc Việt Nam nhưng họ không bỏ rơi tù Pháp Việt trong nhà tù Cộng sản Hà nội nẵm chỉ trong vòng 30 ngày hiệp ước Geneve, bằng mọi giá người Pháp phải lấy cho ra tù dồng minh với Pháp đã cộng tác với quân đội Pháp ra khỏi tay khát máu Cộng sàn HCM là đệ tam sát thủ của quốc tế Nga Tàu. Người mỹ không chủ động nhiệt tình và lơ là với trách nhiệm, làm cho lấy có để khỏi bị nguyền rủa đê hèn phản bội nên cuộc trao đổi thương lượng với Việt Cộng kéo dài trong suốt 20 năm sau đến năm 1995 khi Cộng sản Vn và Hoa Kỳ chính thức bang giao nhau thì đã quá muộn màng làm chết mất 165.000 chiến sĩ trong nhà tù cộng sản chính thức bị bắt giam. Còn số chết lẽ tẻ của Quân Dân Cán Chính và các tổ chức đảng phái chính trị trong chính phủ VNCH trong các trại tù bí mật biệt lập chưa dược kiểm kê hết vì bị thủ tiêu không chính thức chưa được phát hiện và dĩ nhiên Mỹ không cần biết đến khi phủi tay vô trách nhiệm với đồng minh VNCH.

Trại Cải Tạo Long Khánh bị đánh động và phát hiện của tổ chức nhân đạo quốc tế nên được quan tâm , theo dõi của quốc tế can thiệp cho về xum họp gia đình. Nhưng với điều kiện phải đưa gia đình vào khu “Kinh Tế Mới”. Còn những tù binh ở lại bị cộng sản biên chế vào tội phạm chiến tranh nên giao qua cơ quan Công an thuộc ngành tư pháp quản lý cải tạo theo luật pháp quốc gia Cộng Sản. Cứ như thế theo luật pháp Cộng sản là 2- 3-6-9-cho đến 17 hay 20 năm thả ra từng đợt gọi là cách mạng Khoan Hồng sum Họp Gia Đình cho kẻ thù Dân Tộc Cộng Sản!???.

Những tù cải tạo trước 3 năm do quân đội Cộng sản quản lý. Sau 3 năm từ khi nổ trại tù long Khánh chuyển sang trại Hàm Tân do công an quản chế theo pháp lệnh nhà tù dân sự trong nước mà tù binh cải tạo không được thông báo án lệnh và thời gian giam giữ, chỉ khi nào ra về mới biềt được mình “Bị Thả Ra”…!!!

Hoa Kỳ lấy đi Sĩ Quan Cải Tạo theo diện HO là việc làm có lương tâm trách mhiệm của một dân tộc có nền văn hóa văn minh xuất phát từ cuộc nội chiến Nam-Bắc Hoa Kỳ năm 1865 cách nay hơn 145 năm vẫn còn có nhân đạo, nhân tính hơn người Việt Cộng sản thời nay vẫn còn bản tính thú rừng hoang.

Người tù Cải Tạo trên 3 năm Mỹ mới nhận vào diện HO và cho đi Mỹ tái định cư [tránh trả thù Cộng sản], còn dưới 3 năm chưa lãnh đủ đòn thù Cộng Sản  nên không được”Khoan hồng” tái  định cư tại Hoa Kỳ. Nên nhớ rằng trong số người dưới 3 năm toàn là dân anh hùng liều lĩnh vượt trại, vượt tù bị bắn chết, hoặc dân đào thoát sống ngoài vòng pháp luật Cộng Sản. Ngoài số người đó ra, dưới 3 năm là những chuyên gia, những nhà khoa học kỹ thuật lỗi lạc xuất chúng ở Miền Nam bấy  giờ đi lính và Biệt Phái cơ quan ngành bộ của chính phủ Sài gòn. Họ là những nhân tài dất nước mà Cộng sản biết được và cần họ giúp cộng sản trong giai đoạn đầu xây dựng đỗ nát chiến tranh mà Việt Cộng không có những người tài đó  nên Việt Cộng đặt điều kiện cho Mỹ chấp nhận trên 3 năm mới được tái định cư. Trong khi CSVN thả hết những người họ cần giữ lại những nhả khoa học, chuyên gia, Kỹ thuật, y tế Bác Sĩ, Kỹ Sư để điều hành đất nước tiến lên xã hội chủ nghĩa. Như thế chứng tỏ Mỹ Mắc sai lầm thua trí tính toán của Cộng Sản để không bị chảy máu chất xám dân tộc ra nước ngoài. Vì Cộng Sản Việt Nam rút được kinh nghiệm đàn anh Liên Xô trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, khi Đức đầu hàng đồng minh thì Mỹ và Liên Xô vào giải giới chiến tranh, thì Mỹ khôn ngoan hơn chỉ bắt giữ và chiêu mộ các nhà bác học và nhân tài khoa học đã từng chế tọa hỏa tiển V1-V2 làm khinh khiếp quân đội đồng mimh. Còn Liên Xô ham giữ và chiếm đống đất nước, cơ sở vật chất của Đức nên không có Bác học chế tạo vũ khí và thua Mỹ về vũ khí và khoa học không gian gần đây. Một lần nữa Mỹ đã thua Công Sản/VN về mặt nhân tài và chất xám có từ phía VNCH.

TÌNH NƯỚC MÊNH MÔNG TRONG TÌNH NGƯỜI QUÊN LÃNG!!!

Chúng tôi ra về trong bơ vơ xa lạ trong cái lạ lẩm của người thân….Thành phố bây giờ đã đổi thay chóng vánh không còn những gương mặt phấn son yêu kiều diễm lệ của Sai gòn chiều thứ bảy thướt tha dạo phố…Cái vẽ đẹp ngày nào của Sai Gòn đã tàn tạ theo năm thàng qua!!! sau biến cố lịch sử ngày 30-4-1975.

Những nét lo âu thể hiện trên gương mặt xạm nắng bơ phờ không còn linh hoạt tuổi đời son trẻ. Người trong những chiếc quần cọc ngắn phong sương lao động, tất cả lo toan cuộc sống không có thì giờ nhàn rỗi trang điểm lại cho chính mình là “Hòn Ngọc Viễn Đông” Tất cả điều bị chìm mờ trong sắc áo Bà Ba đen xạm và khăn vằn quấn ngang vai biểu trưng cho thời đại cách mạng anh hùng tại Miền Nam nước Việt, làm che mờ  và hoại thể sắc màu hồn nhiên tươi thắm của một Miền Nam Tự-Do trong tim tôi! những người cải tạo trở về trong mất mát buồn đau!!!

Bổng tôi chợt nhận ra rằng tôi là kẻ chưa thoát ra tù chỉ là một con gà bị nhốt trong lồng tù Nhỏ ra ngoài tù Lớn mà thôi!...Nơi đây tôi có thêm được bà con, dòng họ và thân quyến trong gia đình cùng xóm giềng phố cũ!…trong một nhà tù rộng lớn hơn. Và tôi phải chịu thêm nhiều cay đắng bức rức của mợt xã hội tù Cộng Sản bao trùm cả dân tộc Miền Nam. Nhưng người tù nầy là những người nô lệ và khuất phục của chế độ đồng hóa Cộng Sản. Họ là những thành phần con dân Miền Nam nghe lời xúi giục của bọn Việt Gian Cộng Sản[Việt Cộng] đánh phá VNCH chế độ Sài gòn, họ ”Ăn cơm Quốc Gia Thờ Ma cộng sản” thì hậu quả là ngày hôm nay!? Họ bị Cộng Sản vắt chanh bỏ vỏ và hết là con bài lợi dụng nên họ căm tức và hận thù nhưng không thể nào làm được gì Cộng Sản khi chiếm được Miền Nam và đặt nền mống độc tài Đãng trị.

Vì quá xấu hổ nên họ tình vờ lãng quên với anh em Cải Tạo. Họ không dám nhìn như chẵng biết chẵng quen coi nhau xa lạ! và cũng không dám để công an, mật vụ Công sản bắt gặp liên hệ chuyện trò thăm hỏi Cải Tạo của bạn cũ, xóm giềng, ngay cả người bà con họ hàng, thân tộc cung không nhìn nhau vì sợ bị ảnh hưởng khó khăn cho cuộc làm ăn sinh sống có tiếp xúc với chính quyền sẽ bị khó dễ  kiếm chuyện đuổi việc vì thân thích với “Ngụy”. Hồ sơ lý lịch lính Ngụy cải tạo là điểm đen vết xấu cho đến suốt 3 đời con cháu vẫn bị phân biệt đối xử như kẻ thù truyền kiếp thế hệ mai sau không ngóc đầu nổi!?

Ngay như trong khu gia binh tôi ờ, toàn là lính tráng bạn bè xưa cũ gặp mặt nhau cũng không dám chào nhau hay ngồi chung nhau uống tách cà phê vì cộng sản rất đa nghi hay để ý và theo dõi Cải tạo. Cứ nữa tháng kêu lên phường khóm trình diện một lần và phải báo cáo hoạt động bản thân. Không khéo nó kiếm chuyện lấy nhà đuổi đi Kinh Tế Mới khổ đời! Đã mất nước rồi bây giờ mất thêm nhà nữa thì còn lại gì cho dân tôi!?. Nhiều lúc mình sống giữa lòng thân ái của người thân, mà cảm thấy xa lạ trong thâm tình ruột thịt của một quê hương xứ sở lưu đày này: ”Giữa bạn có thù giữa thù có bà con!!!? ”Ôi sao Việt Nam oan nghiệt quá…! Bao tủi nhục oán hờn chỉ giành riêng cho người Cải Tạo chúng tôi!??? Ngày lại qua ngày, tháng lại qua năm, suốt cả 36 năm rồi hồn tôi lúc dại lúc khờ. Tôi dại là vì tôi hy sinh chiến đấu bảo vệ cho những người thuộc thành phần bộ lại chúng tôi là chiến sĩ Quốc Gia được an tâm biểu tình nơi hậu tuyến! Tôi khờ là quá đặt lòng tin vào Chính nghĩa Quốc Gia vào bọn”Việt Gian Cộng Hòa” mà tôi phục vụ chiến đấu…và cuối cùng họ phản bội lại dân tộc phản bội lại Tự-Do bắt chúng tôi chiến sĩ VNCH đầu hàng giặc cộng và bỏ mặc chúng tôi trong tù cải tạo của người Cộng Sản để chúng yên tâm tháo chạy khỏi nước…!!!Tôi buồn nên tôi lãm nhãm những vần thơ và tôi tinnhững người cùng thời cuộc chiến và cùng mắc chứng bệnh “Hội Chứng Chiến Tranh” như tôi và hầu hết các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ ở Mỹ đều mắc phải Hội Chứng Phản Bội Này!???                                                                      

Huỳnh Mai
kỷ niệm 30-4-2011, viết xong 28-3-2011

{Đạn nổ trong tù cải tạo!!! }

Huỳnh Mai St.8872  
Bh.Dạ Lệ Huỳnh

Khung trời cải tạo nát tan đạn nổ,
Vắt ngang rào thép ngả đổ thây người,
Long trời lở đất giết người không súng,
Chiến trường không cân sức chiến tranh qua,
Trại Hòm Long Khánh hút hàng cung cấp,
Sáu mãnh vạc nằm ghép xác thân anh,
Vác chôn anh quan tài còn rỉ máu…!
Cải Tạo tù suối vắng mộ anh nằm!
Hãy quên đi những gì đời khuất tất,
Mấy ai nghĩ đến mộ người tù binh!?
Chết trong tù quê nhà không đổ máu!
Vẹn lời thề cho dân tộc được bình an,
Anh gục ngã cho đời vương mầm sống!
Lời nguyền sông núi tiếng nổ vang to!
Ngục tù xiềng xích theo anh tung vở!
Lửa tù bốc cháy trong miền Tự-Do!!!

Huỳnh Mai  [Khóc bạn trong tù]           

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8

Quân Sử Việt Nam (Top)