Lịch Sử Của Việt Nam

Tập hồi ký,

Đạn nổ trong tù Cải Tạo Long Khánh!!!
{RIVER BRIDGE KWAII OF SOUTH VIETNAM}

lịch sử việt nam

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8

Dạ Lệ Huỳnh
Cựu Đại úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Đơn vị sau cùng: Bộ Tổng Tham Mưu/QL.VNCH/TCQH
2 năm rưỡi tù Cộng sản.

...

DƯ ÂM TIỀNG NỔ TRONG TÙ,

Sụ kiện đạn nổ trong tù gây nhiều hoang mang dư luận trong nước lẫn nước ngoài gây chấn động người lòng dân cả nước là dân chúng miền nam có con em chồng cha đi cải tạo. Hầu hết 1/3 các gia đình miền nam VN là có một thân nhân trong trại cải tạo và có khoảng một triệu người bị bắt giam trong vác nhà tù Cộng Sản. Có hơn 200 nhà tù  cộng sản rải rác khắp nơi từ Miền Nam, tận mũi Cà Mau, ra đến miền Trung nam phần, trải dài lên đến tận biên miền bắc sát Trung Hoa, Lào Cai, Mống Cái, và sâu trong rặng núi Hoàng Liên Sơn hoang dả độc chướng vô cùng miền Bắc Việt nam.

Với những nhà tù không có qui chế nhà cho tù binh quốc tế và kiểm soát của LHQ. Cộng sản Việt Nam nhốt tù một cách dã man tàn nhẩn hơn cả nô lệ thời tiền sử mà không một cáo trạng mức án nào nào được xét xử qui định rỏ ràng luật pháp và không thời hạn tù cho cải tạo tù binh VNCH…

Nhà tù Cộng Sản VN đã nhốt tù binh VNCH suốt 3 năm đầu cho tới suốt chục năm sau không kêu án tù sau khi chiếm được Miền nam/Vn ngày 30-4-1975 chưa được quốc tế phát hiện và quan tâm số phận tù binh VNCH và hầu như bị lãng quên  của tổ chức  nhân quyền, nhân đạo quốc tế của LHQ vì họ đang ca ngợi, cổ vũ cho chiến thắng VN của người Cộng Sản mà không nhìn thấy phía sau hậu trường bức màn sắt Cộng Sản VN.

Phía người dân trong nước còn bàng hoàng chưa tỉnh mộng sống chung với Cộng Sản còn say chiến thắng với chính mình…!?Và họ nghĩ rằng đưa thân nhân của họ vào trại tập trung cải tạo là con đường sống của người thân họ sau khi cải tạo sám hối lỗi lầm dân tộc là được tái hòa nhập vào cộng đồng xã hội Chủ Nghĩa Cộng sản người dân miền nam bị mê hoặc dối lừa Cộng sản với chủ trương chính sách khoan hồng nhân đạo và hòa giải dân tộc của nhà nước cộng sản Vn. Cả thế giới thuộc nước thứ ba đều xúc động tin vào lời hứa Cộng sản, đi học 10 ngày, 1 tháng là về sum hợp gia đình…Riêng người Cải tạo là lính chiến QL/VNCH đã từng chết sống với Cộng Sản Bắc Việt để bảo vệ Miền Nam, nên không lầm và tin những gì ”Cộng Sản nói mà hay nhìn những gì Cộng sản làm”[lời nói TT Nguyễn văn Thiệu].

Với chính sách phân biệt “Ngụy Quân-Ngụy Quyền” và đường lối trả thù cộng sản không thực tâm hòa hợp hòa giải dân tộc thống nhất đất nước. Họ là kẻ chiến thắng cho chủ nghĩa Nga -Tàu Cộng sản nên rất tàn độc  muốn tiêu diệt ngay chính dân tộc mình…

Mới có 3 năm đầu mà có khoảng 165.000 Sĩ Quan Cải Tạo chết trong nhà tù Cộng Sản Vn. Theo các viện nghiên cứu điều tra của Hoa Kỳ và Liên Hiêp Châu Âu thuộc khối Tự-Do thì hàng ngàn người Cải Tạo bị bạo hành tra tấn dã mang, tay chân bị xiềng xích trong các tư thế đau đớn trong nhiều tháng nhiều năm làm da thịt  bị sướt gai tre thúi rửa, bị tiêm chích các thứ thuốc hóa chất độc hại vào mạch máu. Và tinh thần bị suy sụp khi nghe tin thân nhân bị giết. Và cuộc cải tạo chết người này vẫn còn tiếp tục vô thời hạn cho người dân Miền nam vô tổ quốc trong cuộc chiếm đóng của Cộng Sản Hà Nội.

Với bản chất vô sản chuyên chính của giới người bần cố nông  nghèo nàn lạc hậu và giới công nhân lao động ít học nghe lời xúi giục của cộng sản nổi dậy làm cách mạng cướp phá hay cưỡng chiếm được chính quyền thì họ tàn bạo và dã man vô cùng…Tất cả thú tính con người điều bộc lộ trong chủ nghĩa cộng sản tại những cuộc cách mạng Nga Hoàng, các nước cộng sản Đông âu,Bắc Hàn, Cuba và tại Trung Cộng với chủ nghĩa Maois. Còn tại Việt nam nay là Tư Tưởng của Cộng sản Hồ chí Minh với cuộc cách mạng cải cách ruộng đất năm 1954 tại Bắc việt với hằng trăm ngàn địa chủ miền Bắc chết trong tay man rợ của bần cố nông do cộng sản HCM tạo dựng cảnh đỗ máu dân Việt vì sự ngu dốt lạc hậu của chủ nghĩa cộng sản HCM nối giáo cho quan thầy Nga-Tàu.

Để trở lại vụ nỗ kho đạn trong tù cải tạo tại Long khánh thì bản chất độc ác tàn bạo Cộng sản có tính truyên thống quốc tế vẫn luân lưu trong huyết quản cộng sản Hà Nội. Họ vẫn tiếp tục lừa dối, phỉnh gạt và dọa dẫm người dân…Cộng sản Hà nội đem số xác chết của tù binh cải tạo bị đạn nỗ trong tù ra trình làng trước truyền thông báo chí quốc tế và người dân trong nước rêu rao tuyên truyền làm bằng chứng cho họ đã dũng cãm anh hùng tiêu diệt bọn phản động chống phá cách mạng như trước đây đã từng khoe khoang với quốc tế trong chiến tranh chống Mỹ của họ với tình hình an ninh bất ổn nên họ chưa thả được cải tạo về sum hợp gia đình. Cộng sản Bắc Việt cố giữ con tin tù binh cải tạo để Mỹ không dám quay trở lại chiến tranh với VN lý do “ném chuột sợ vở đồ”của Mỹ và CSVn cũng muốn Mỹ đưa VnCS vào ghế LHQ loại bỏ biểu tượng VNCH hợp hiến chiếc ghế tại LHQ nếu Cộng sản đại diện VN bằng chiếc ghế LHQ thì VN có quyền kiện Hoa Kỳ bồi thường Chiến tranh VN. Đó là mưu sâu ý đồ cộng Sản BV.

Sự thật CSHN đánh hơi biết được dân chúng Miền nam rục rịch phản đối chính sách  giết người cải tạo nên họ đặt cả một kho đạn trong tù Long Khánh để không ai dám cướp tù kể cả dân thường và sau đó chuyển tù dần dần ra Bắc Việt sát biên giới Việt Trung ;Lào Cai, Móng cái và dãy núi rừng Hoàng Liên Sơn gần biên giới cho Trung Quốc trong nôm hộ như tù nhân của Trung Quốc dựa hơi CSVN và tiếp tục đòi hỏi áp lực Mỹ trong bang giao Việt Trung sau kết thúc chiến tranh VN cũng nhờ vào Trung Quốc.

Trong phản đối này nói lên sự bất tín nhiệm cộng sản HN bội tín dân tộc với 10 tháng ngày cải tạo không về cho mãi đến 3 năm rồi 10 năm hơn thế nữa cũng không thấy về…Họ còn phản bội cướp công giải tán Mặt Trận Giải Phóng Miền nam của chính phủ Lâm Thời Giải Phóng năm 1976 Miền Nam VN. Phản đối bắt lính con em Miền namVN đi làm nghĩa vụ quốc tế đem quân sang đánh Campuchia ngày 25-12-1978 với bọn Khờme Đỏ để thành lập mưu đồ Liêng Bang Cộng Sản Đông Dương do VN lãnh đạo gồm Việt Miên Lào tại Đông Nam Á[Cung như  liên bang Đông Âu 12 nước do Liên Xô lãnh đạo] hòng phỏng tay trên Trung Quốc nên bị Trung Cộng dạy cho bài học”Ăn cháo đá bát”của vn vong ơn bội nghĩa nhờ Trung Quốc mới chiếm lấy được Miền Nam  và loại khỏi VNCH cùng Mỹ 30-4-1975.

Cuộc tự sát tập thể trong tù của nhóm Sĩ Quan Cải Tạo/Miền Nam cho nỗ kho đạn Long Khánh đã gây tác động phản tỉnh người dân Miền Nam trước sự hiện nguyên hình độc tài tàn bạo bá quyền thống trị của Cộng sản Hà Nội lừa phỉnh”Giải Phóng Miền Nam” nay đã lộ mặt rồi! Nên chúng không còn dấu diếm được ai với sự thống trị tàn bạo dân quân cán chính Vnch làm cho người dân Miền Nam ùn ùn bỏ nước ra đi tìm TỰ-Do xứ khác. Họ dùng tàu, thuyền, ghe cộ để vượt biển ra đi, hay dùng đường rừng xuyên núi vượt biên giới sang tị nạn Thái Lan bất chấp hiễm nguy mạng sống con người trốn chạy Cộng sản bạo tàn Việt Nam. Còn những ai kém may mắn hơn không có phương tiện vượt biên vì còn kẹt lại cha, chồng thân nhân của họ trong tù Cộng sản đành ở lại chịu đòn thù cộng sản đ1nh tư bản, họ bị tịch thu nhà cửa đất đai phương tiện sống và bị đuổi ra vùng kinh tế mới ở! Để lại nhà cho cán Bộ bắc Việt vào chia nhau ở!? Với lý do ”cải tạo lao động dân miền nam ngồi mát ăn bát vàng” là bọn đĩ diếm tay sai đế quốc Mỹ là kẻ thù dân tộc. Nay nghĩ lại thấm thía vô cùng và nó tạo nên một dòng mặc cảm dân tộc tội lỗi với Tổ Quốc quê hương, với lương tâm Người Việt Quốc Gia bị Cộng Sản HCM phỉnh lừa phản bội lại Tự-Do Miền Nam. Cho đến ngày nay, hiện tại bây giờ của 36 năm qua nhắc lại Tự Do Dân Chủ Nhân quyền, người dân Miền Nam/Vn hối hận vô cùng và không dám đứng lên đòi lại nhửng gì ngày xưa đã mất về tay Cộng sàn HN đã hứa đem lại Dân chủ,nhân Quyền gắp trăm lần trong “Thiên Đàng Xã Hội Chủ Nghĩa” ngày nay!? Tôi phải nói…!? Nói để tạ tội cùng dân tộc này mà tôi đã đóng góp xương máu và hy sinh bảo vệ Tự do Dộc Lập Dân Tộc của tổ tiên Người Việt Quốc Gia giao phó và trách nhiệm tổ quốc danh dự trao cho một người Sĩ Quan Quân Lực/VNCH..

Cuộc tự sát tập thể trong nhà tù Cộng sản của chiến sĩ VNCH là lời cảnh báo cho cả thế giới thấy được rằng CSVN rất tàn ác hung bạo giết người trong tù không có vũ khí tự vệ trong tay, và không có luật quốc tế tù binh dành cho họ, nên họ phải chịu bị chết oan ức trong tù. Chỉ có Cộng Sản giết người nên mới đặt kho đạn nổ trong tù để tiêu diệt kẻ thù cải tạo của Cộng sản vi phạm luật chiến tranh về tù binh chiến tranh mà Cộng BắcViệt đã ký công ước quốc tế trong chiến tranh VN.

Nay cộng đồng quốc tế và các phong trào phản chiến và phong trào yêu chuộng hòa bình không còn biết thương hại vả bên vực cho kẻ yếu thế cô đơn thảm hại đi xâm lược Miền Nam bị đánh tơi bời hoa lá bởi QL/VNCH và quân đội Mỹ ở Miền NamVN hết lòng và dũng cảm hy sinh bảo vệ lý tưởng Tự-Do của họ. Vì vậy Cộng đồng Quốc tế không còn bị Cộng Sản VN đánh lừa sự ủng hộ trợ giúp nữa! CSVN mất uy tín và ghẻ lạnh với họ vô cùng dù cho họ có đổi màu “Tắc Kè” dân chủ dân quyền cho dân việt nhưng vẫn còn thực lực mạmh mẽ của khối  Cộng Sản Trung Quốc làm quan thầy giật dây chỉ đạo CSVN.

Nay Cộng Sản VN Đang tiếp tay CSTQ bành trướng sang 3 nước Đông Dương Việt- Miên-Lào và gây bất ồn hòa bỉnh thế giới làm căng thẳng cho khu vực Đông Nam Á của CSVN chấp nhận chư hầu cho CSTQ.

Cuộc Tự sát tập thể Cai Tạo trong tù Cộng sản là “Mật hiệu” báo động cho toàn dân cà nước thấy rằng CSBV mất hết nhân tính dân tộc học đòi bạo ngược ngang tàn của chủ nghĩa ngoại lai Cộng Sản không có chính nghĩa của lòng yêu nước dân tộc theo truyền thống người Việt Quốc Gia ngàn năm chống Giặc Tàu Phương Bắc vì Việt Nam đã và đang là chư hầu của Trung Cộng mất rồi!??? Vì thế không thể sống chung hào bình với Cộng Sản HN, nhất thiết phải đứng lên đồng lòng đòi quyền tự quyết cũa người dân cho tự do độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ lãnh hãi VN loại bỏ cường quyền thồng trị đảng CSVN ra khỏi thể chế chính trị  tương lai Việt Nam.

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8

Quân Sử Việt Nam (Top)