Lịch Sử Của Việt Nam

Tập hồi ký,

Đạn nổ trong tù Cải Tạo Long Khánh!!!
{RIVER BRIDGE KWAII OF SOUTH VIETNAM}

lịch sử việt nam

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8

Dạ Lệ Huỳnh
Cựu Đại úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Đơn vị sau cùng: Bộ Tổng Tham Mưu/QL.VNCH/TCQH
2 năm rưỡi tù Cộng sản.

...

Thật ra tôi không quan tâm mấy về sự thiệt hại của phía trung đoàn cộng sản tôi quan sát để nhận định tương quan lực lượng giữa ta và địch theo thói quen tại chiến trường xưa nay là thế! Thật với lòng tôi không muốn thấy cái chết của anh em Bộ Đội trong trận nổ kho đạn này, dầu cho họ có tàn ác đến đâu chăng nữa với anh em Cải Tạo trong tù, cũng không làm mất nhân bản của người chiến sĩ VNCH để trả đòn thù với Cộng Sản anh em cùng quê hương dân tộc mình.

Chúng tôi không muốn các anh phải chết mà muốn cả thế giới này thôi đi bản tánh ích kỷ, tham lam vì quyền lợi và an toàn của nước mình và đã cấu kết quyền lợi và quyền lực với nhau để chia phe phái Cộng Sản và Tư Bản thành những đế quốc cực đoan rồi lôi kéo các nước nghèo yếu và nhược tiểu vào phe cánh của mình như Việt Nam, Lào, Campuchia của Đông Dương vào những trận chiến giành giựt con mồi của nhau cho bảo vệ quyền lợi, tham vọng làm giàu kinh tế nước mình, nên chia thế giới thành nhiều khu vực cai trị của khối Cộng Sản Liên Xô Trung Quốc và khối Tự-Do Tư Bản các nước Âu Mỹ và họ gây nên chiến tranh Việt nam làm mất đi tự-do, độc lâp, và chủ quyền dân tộc và vận mệnh đất nước không nằm trong tay dân tộc Việt Nam nữa!? Mọi quyết định hay toàn quyền tự quyết dân tộc theo tự do mình muốn. Dầu cho Cộng Sản Hà Nội có chiến thắng miền Nam 30-4-1975 cũng là chiến thắng cho Liên Xô cho Trung Quốc cho khối Cộng Sản quốc tế mà thôi chớ người dân Bắc Việt Hà Nội đâu quyết định được cuộc chiến thắng bại này. Đó là do quan thầy Liên Xô Trung Quốc chỉ định phải thắng giùm cho họ mà thôi!. Ông Lê duẫn trả lời báo chí tại Liên Xô: ’Cuộc chiến VN kéo dài quá lâu là vì Vn không có quyền để thắng.”Vì CS/BV đánh giặc là đánh cho Liên Xô và cho Trung Quốc!!! theo nghĩa vụ quốc tế “

Phía VNCH/Saigon chiến đấu vì chính nghĩa Quốc Gia với lý tưởng Tự-Do dân tộc và họ chiến đấu để tự vệ trước cuộc xăm lăng của Cộng Sản vào Miền Nam VNCH. Dù có chính nghĩa cũng không thắng nỗi chủ nghĩa ngoại lai Cộng sản biết lừa gạt dân tộc mình và che mắt cả thế giới!...

Quân Đội VNCH bị trói tay, bức tử của đồng minh Hoa Kỳ khi quyền lợi và tham vọng quyền lực của đôi bên Tàu Cộng và Hoa Kỳ thỏa thuận chia vùng châu Á/TBD để trị. Miền Nam mất vào tay Cộng Sản tay sai Hà Nội là điều tất nhiên khi hung tàn thắng đạo nghĩa xua nay lẽ thường! Trước sức mạnh của đế quốc thời đại thì chủ quyền lý tưởng của một dân tộc một nước nhược tiễu như Vn đâu có quyền quyết định thắng thua của chính mình nên quân đội VNCH buông súng chiến đấu nhưng không chịu đầu hàng trong nỗi đau oan nghiệt cho một lý tương Tự-Do chưa được hoàn thành trách nhiệm và tất thắng theo chân lý  dân tộc VN.

Như vậy cái thắng của CSHN đâu phải là cái thắng chính nghĩa có đạo lý dân tộc. Cái thắng nầy là cái thắng sỉ nhục dân tộc đem đất nước làm chư hầu, nô lệ chủ nghĩa Cộng sản ngoại lai, làm mất sự sống Tự-Do dân tộc

Sự kiện nổ kho đạn này để cho thế giới và dân tộc yêu chuộng Tự-Do Hòa bình thấy được rằng cách hành xử của họ bất công và thiếu đạo lý xã hội loài người để a-dua và chạy theo những phong trào tổ chức phản chiến của nhân dân Hoa Kỳ bênh vực và ca ngợi cho kẻ thù Cộng Sản Hà Nội và miệt thị khinh rẻ sứ mệnh của một Đạo Quân TỰ-DO VNCH chiến đấu vì tự-Do hòa bình thế giới đâu riêng gì cho một việt nam trước sự bành trướng của Đại Đồng Cộng Sản Quốc Tế Liên Xô Trung Quốc. Tìm mọi cách hạ nhục VNCH và nâng cao uy tín cho Cộng Sản Hà Nội nhiều lỗi lầm nhưng họ đã đáng thương và đáng cổ võ chiến thắng hơn Quân đội VNCH!???

MỘT CUỘC TỰ SÁT TẬP THỂ TRONG TÙ CẢI TẠO!!!

Sự nổ kho đạn trong tù này gây chấn động và bàng hoàng cả thế giới!!!…Đây là một cuộc tự sát tập thể trong nhà tù Công Sản của một đạo quân Quân Lực/Việt Nam Cộng Hòa để cho thế giới thấy rằng Quân Đội VNCH nêu cao tinh tần bất khuất không đầu hàng Cộng sản vì lý tưởng TỰ-DO và HÒA BÌNH THẾ GIỚI…và để chứng minh lòng dũng cãm của nhân dân Miền nam anh hùng chống Cộng Sản không hèn kém và yếu đuối như nhận xét của giới chức lãnh đạo quân sự Hoa Kỳ bêu xấu QL/VNCH  hầu che dấu toan tính dã tâm bán đứng Miền Nam VNCH cho Trung Quốc qua tay sai Cộng Sản Hà Nội theo thỏa thuận chia quyền lực ảnh hưởng tại Đông Nam Á này của Hoa kỳ và Trung Cộng!?

Tiếng nổ lớn trong tù Cải Tạo làm cho đồng bào Miền nam giựt mình tỉnh thức lương tri dân tộc còn chạy theo cái chiến thắng Cộng sản Hà Nội mà nghoảnh mặt làm ngơ, cố tình lãng quên mà phản bội lại những công ơn  chiến sĩ Tự-Do VNCH đã từng hy sinh chiến đấu bảo vệ bảo vệ cho họ được an vui hạnh phúc cuộc đời tự-do của miền Nam. Nhất là những phong trào quần chúng của trí thức sinh viên, học sinh, văn nghệ sĩ Cùng các đoàn thể tôn giáo Phật Giáo và Thiên Chúa giáo đấu tranh chống đối biểu tình tiếp tay nằm vùng VC. Họ đã phản bội và đâm sau lưng chiến sĩ Tự-do VNCH

Chúng tôi cho kho đạn nổ và “Tự Sát Tập Thể”trong nhà tù của chiến Sĩ VNCH là để cho dân chúng Vn yêu chuộng Tự-Do hòa bình dân tộc biết được giá trị cuộc sống tự-do của dân việt mình phải trả bằng máu bằng xương trong nỗi nhục nhả uất hờn, thương đau đầy nước mắt cho người nằm xuống và “Để cho cuộc sống quê hương trổi dậy đứng lên…!”

Cái chết tập thể Cải Tạo trong tù không nhằm vào sự đánh đổi sinh mạng với kẻ thù Cộng sản để tìm sự thắng-bại được –mất, hơn-thua…vì hận thù mà tìm sự thức tỉnh cho người dân tự làm chủ được vân mệnh đất nước, dân tộc mình không theo kẻ ngoại bang Quốc tế Cộng sản mà Nô lệ hóa dân tộc của cộng sả Hà Nội.

Cái chết của chúng tôi để phản đối những nhà lãnh đạoVnCh đã phản lại hy sinh xương máu công lao của chiến hữu để đầu hàng Cộng Sản cho mưu đồ phản quốc riêng mình và bỏ nước chạy đi. Làm ô nhục và mất nhuệ khí và danh dự của QL/VNCH có truyền thống danh dự của Ngươi Việt Quốc Gia Việt Nam.

Và cuối cùng chúng tôi chết đi! Cho vừa lòng những con người “Ăn cơm Quốc Gia mà  thờ ma cộng sản”không còn lợi dụng xương máu chiến sĩ VNCH để tiêu lòn quỵ lụy Cộng Sản thành lập MT/GPMN của Vc nằm vùng thờ chủ nghĩa Cộng sản trong miền nam.

Chúng tôi là một đạo quân bị lãng quên của quê hương của đất nước và của dân tộc này!!! Khi lịch sử dân tộc sang trang ngày 30-4-1975 nhưng chúng tôi vẫn mãi mãi là linh hồn của Tự-Do Dân Tộc Việt nam. Và luôn luôn hòa quyện linh hồn vào các cuộc đấu tranh yêu nước của toàn dân vì Tự-Do Hòa Bình, Độc lập cho đất nước tôi…

Khóc Bạn Trong Tù…!

Huỳnh Mai St.8872
Dạ Lệ Huỳnh

Anh nằm xuống quên đi đời quên lãng,
Mắt môi anh khép kín vạn miềm đau,
Quê hương ta đó trong tù cải tạo!
Đất nước anh xây chưa vẹn ước mong,
Cuộc cờ dang dỡ thôi đành thua cuộc!
Trách chi hồn nước cho đời lãng quên,
Anh nghe tiếng nổ hồn anh rộng mở,
Vùng trời Cải tạo đạn nổ trong tù,
Bao nhiêu hận quốc bồi trong thuốc đạn!?
Nổ cho thế giới,”Thực Sống”là đây…
Cho dân nước tôi thôi đừng quên lãng,
Xương, Máu thịt này cái giá TỰ-DO

***

Xác anh gục ngã trời vang tiếc hận,
Đạn nỗ trong tù hồn nước quặng đau,
Hận nước thù nhà gào trong tiếng nổ,
Tan tác quân thù gục ngã cùng ta!
Bạn và thù chi...phân đôi đất nước!?
Quê hương trả lại ước nguyền Tự-Do,

***

Đêm hiu hắt trăng tàn soi tàn bóng lẽ,
Cổ quan tài lịệm kín xác hồn anh,
Không ai than khóc tiếc thương Cải tạo!
Men thù cay đắng nhấp say lửa thù,
Đạn nổ trong tù hồn dâng tiếng gọi,
Quê hương này lắm nỗi vạn miền đau…!

***

Anh chết đi cho hồn thiêng dậy sóng!
Cho lao tù sụp đỗ dưới chân anh,
Cho đời thương hận không còn quên lãng
Dựng lại quê hương sạch bóng nhà tù..!
Tiếng ru lửa đạn hòa hồn sông núi,
Hồn anh vào cõi mộng lành quê hương!!!
Huỳnh Mai
[Đạn nổ trong tù]

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8

Quân Sử Việt Nam (Top)