Lịch Sử Của Việt Nam

ĐÁM TANG ÔNG TRỊNH XUÂN TÙNG, NGƯỜI BỊ CÔNG AN ĐÁNH CHẾT, TIẾNG KÊU XÉ LÒNG VÀ CHUYỆN NGƯỜI ĐƯA ĐÁM

1, 2, 3, 4

J.B Nguyễn Hữu Vinh

...

đám tang ông trịnh xuân tùng, hà nội việt nam

Trước lối vào nhà tang lễ Thanh Nhàn

Đoàn đại biểu giáo dân Hà Nội do linh mục Nguyễn Văn Phượng dẫn đầu kính viếng

Bố ơi, bố có nghe tiếng con không? Bố chết oan lắm

Hầu như, việc dẫn đường, di chuyển đám tang, chỉ đạo những người mặc thường phục đến đây, đều do người này điều động.

Chuyện trên đường đưa đám

Đám tang di chuyển theo đường Đại Cồ Việt – Giải phóng và nhằm thẳng hướng Thường Tín. Dọc đường, bất cứ ngã ba, ngã tư nào đều có dày đặc cảnh sát giao thông, công an các loại và dân phòng nhiều vô kể. Họ chặn đường, giữ cho đám tang đi nhanh chóng. Nhiều người dân thấy lạ đứng nhìn theo và hỏi nhau mới biết là đám tang nạn nhân của viên công an.

Khắp những đoạn đường xe tang đi qua, cảnh sát dẹp đường

Chiếc xe tang dẫn đầu, xe chở gia đình đi theo và sau đó là một đoàn xe con gồm 5 chiếc nghe nói là xe của công an, trong đó có chiếc xe nhìn mới tinh biển số 29A-000.67 mà mọi người nói với tôi là đang chở Phó Giám đốc Công an, chiếc xe này đi đến đoạn đường Giáp Bát. Bên cạnh là hàng loạt xe máy, thậm chí có nhiều xe chở nhau chẳng cần mũ bảo hiểm vẫn chạy song song. Xe chúng tôi đi sau cùng, chỉ trước một chiếc xe của cảnh sát giao thông.

Chúng tôi định tiễn chân ông một đoạn và đi về, nhưng những sự việc xảy ra sau đó đã không như tôi nghĩ buộc chúng tôi đi đến tận nơi.

Chúng tôi đang đi theo đoàn xe tang, bỗng nhiên những chiếc xe biển xanh số 33A-4789 , 31A-7592, 31C-6688 và chiếc xe biển trắng 29X-6969 chuyển vị trí.

Từ chỗ đi trước các xe đó chuyển sang đi sau và đi bên cạnh, riêng chiếc xe biển xanh mang biển số 33A-4789 đi phía trước liên tục chèn xe chúng tôi. Người bạn lái xe của chúng tôi đã hết sức bình tĩnh, nhưng dù đi nhanh, đi chậm, sang trái hay sang phải, chiếc xe biển xanh vẫn cứ lượn hình chữ chi để chặn đường, bất kể đó là đường vạch liền hay vạch đứt.

Lúc đầu chúng tôi hơi ngạc nhiên, nhưng qua mấy đoạn đường liên tục như vậy, chúng tôi hiểu rằng họ cố tình chèn chúng tôi bất chấp tai nạn và dòng người đi đường đông đúc.

Những chiếc xe biển xanh bắt đầu biểu diễn xiếc trên đường

Liên tục lượn chữ chi chặn đầu xe chúng tôi

1, 2, 3, 4

Quân Sử Việt Nam (Top)