Lịch Sử Của Việt Nam

Kẻ Sĩ Đông Phương
Cù Huy Hà Vũ

cù huy hà vũ

Kẻ sĩ Đông phương Cù Huy Hà Vũ, tay bị bị còng, nhưng vẫn vững vàng khí phách trước cường quyền bạo lực (chú thích LSQSVN). Ảnh RFA

1, 2, 3, 4

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

...

VI/ Cù Huy Hà Vũ Kẻ Sĩ Đông Phương, Nobel Hòa Bình 2012:

Những hành động vì dân, vì nước nêu trên của Tsls Cù Huy Hà Vũ đã chứng tỏ ông chính là một Kẻ Sĩ Đông phương đúng nghĩa.

Hơn nữa trên trận tuyến bảo vệ Sự thật, công lý và hòa bình, ông lại càng xứng đáng nhận Giải Nobel Hòa Bình 2012.

Do đó, một lần nữa chúng tôi xin gởi lời kêu gọi đến tất cả các tổ chức, đảng phái chính trị, cũng như các tôn giáo, hội đoàn thân hữu, các cơ quan truyền thông của người Việt Nam yêu chuộng Sự thật, công lý, hòa bình và có tinh thần đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ và Nhân quyền, hãy yểm trợ tích cực để Tiến sĩ luật sư Cù Huy Hà Vũ được trao giải Nobel Hòa Bình 2012.

Khi Kẻ sĩ Đông phương Cù Huy Hà Vũ được trao giải Nobel Hòa Bình đó là niềm vinh dự lớn lao cho dân tộc Việt Nam, cũng như cho tiếng nói tự do dân chủ nhân quyền Việt Nam được thăng hoa nở rộ trên trường quốc tế.

Cụ thể chúng tôi kính mời quý độc giả cùng đồng bào khắp nơi hãy tham gia đông đảo 2 hình thức dưới đây để ủng hộ Kẻ sĩ Đông Phương, Nobel Hòa Bình 2012 Cù Huy Hà Vũ:

1/ Cù Huy Hà Vũ Nobel Hòa Bình 2012 - Cu Huy Ha Vu's Nobel Peace Prize 2012, bỏ phiếu ủng hộ Tsls Cù Huy Hà Vũ được trao giải Nobel Hòa Bình 2012. Được online ngày 06/04/2011.

Địa chỉ ký tên: http://www.gopetition.com/petition/44519.html

2/ Tự Do Cho Tiến Sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ - Free for Doctorate in law Cu Huy Ha Vu. Đòi trả tự do cho Tsls Cù Huy Hà Vũ cũng như hỗ trợ hồ sơ kiện nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam ra Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc do Luật sư Nguyễn Xuân Phước chủ xướng. Văn bản online ngày 30/03/2011.

Địa chỉ ký tên : http://www.gopetition.com/petition/44318.html

Ký tên ủng hộ xin được xem như hành động hỗ trợ cho nhân quyền, tự do ở Việt Nam. Kính mời quý độc giả cùng đồng bào khắp nơi hưởng ứng tích cực.

VII/ Phần kết:

Trong thời gian vừa qua ngoài Tsls Cù Huy Hà Vũ, đất nước chúng ta đã xuất hiện rất nhiều những Kẻ sĩ Đông phương, như Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, tù nhân chính trị Trương Văn Sương, Nguyễn Hữu Cầu, kỹ sư Đỗ Nam Hải, cô Tạ Phong Tần, nữ văn sĩ Trần Khải Thanh Thủy, Nhà báo tự do Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Anh ba Sài Gòn, luật sư Lê Chí Quang, cô Phạm Thanh Nghiêm, Nữ luật sư Lê thị Công Nhân, ông Vi Đức Hồi, luật sư Lê Quốc Quân, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Mẹ Nấm v.v...

Trong những người vừa nêu, Tsls Cù Huy Hà Vũ được xem là nhân vật tiêu biểu. Và khi chúng tôi đề danh Tiến sĩ luật sư Cù Huy Hà Vũ là Kẻ sĩ Đông phương nhằm đề cao tinh thần vì dân phục vụ, vì nước quên mình của Tsls Vũ, chứ không vì cảm tình, hay vì cá nhân của ông ta.

Lúc thực hiện bài viết, thâm tâm chúng tôi mong mỏi và tin tưởng rằng, trong đại khối dân tộc Việt ở trong và ngoài nước còn tiềm ẩn rất nhiều, rất nhiều những kẻ sĩ Đông phương cưu mang lý tưởng bồ tát, lý tưởng quân tử để cứu nước cứu dân.

Và một ngày nào đó, những vị vừa nêu sẽ lần lượt xuất hiện để

chung vai gánh vác sơn hà, làm cho rạng rỡ giống dòng Việt Nam

Âu châu ngày 12 tháng 4 năm 2011, nhằm mùng 10/03 âm lịch giổ tổ Hùng Vương

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc (Tổng thư ký Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu - Secretary General of The Vietnamese historical Researcher Group. and Spirit of TRUC LAM YEN TU in Europe)

Người viết xin tiếp nhận những góp ý trong tinh thần tương kính và bổ túc cho nhau. Xin gởi về email truclamyentu@truclamyentu.info, website : http://www.truclamyentu.info. Đa tạ

 

 

1, 2, 3, 4

 

Quân Sử Việt Nam (Top)